Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến kiểm tra sản xuất

(BTV) Chiều 30/1, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp và tiến độ đổ ải vụ xuân 2018 tại huyện Yên Phong. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và các đại biểu đã đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty Cổ phần Eco Farm Kinh bắc tại xã Thụy Hòa. Mô hình được triển khai từ năm 2017, trên diện tích 3,5 ha, kinh phí đầu tư là 7 tỷ đồng,trong đó 1,5 ha nhà lưới trồng cà chua của Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan và một số loại rau xanh ứng dụng công nghệ tưới văng của Israel. Hiện mô hình đang trong thời gian khảo nghiệm. Dự kiến năm 2018, doanh nghiệp sẽ xây dựng hệ thống kinh doanh phân phối mang thương hiệu Bắc Ninh. Doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ mặt bằng xây dựng nhà xưởng sơ chế nông sản trước khi phân phối ra thị trường.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của doanh nghiệp khi đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch. Động viên doanh nghiệp tiếp tục mở rộng quy mô và tạo điều kiện cho người dân vào tham gia sản xuất; về kiến nghị của doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng huyện Yên phong xem xét giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng đã đến thăm và kiểm tra các điều kiện cho sản xuất vụ xuân. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ xuân 2018, toàn tỉnh dự kiến gieo cấy 34.500 ha lúa. Đến nay, đã cày ải được 80% và đổ ải được gần 40% kế hoạch, gieo mạ được hơn 1 nghìn ha. Ngành Nông nghiệp chỉ đạo sẽ cơ bản hoàn thành gieo cấy xong trong tháng 2, trong đó 50% diện tích sẽ được gieo cấy trước Tết Nguyên đán. 

Thăm đồng, kiểm tra tình hình bơm nước đổ ải phục vụ sản xuất tại trạm bơm Yên Hậu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến động viên cán bộ, công nhân viên thủy nông tập trung kíp trực, tranh thủ lịch xả nước của các hồ thủy điện, vận hành và điều tiết tốt nguồn nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ xuân. Ngành Nông nghiệp và các địa phương chủ động các điều kiện sản xuất về giống, vật tư, lượng mạ dự phòng đề phòng thời tiết giá rét; khuyến cáo bà con thực hiện tốt các kỹ thuật gieo cấy, che phủ nilon cho mạ mới gieo để hạn chế tình trạng mạ chết rét. Tăng cường chỉ đạo về khung thời vụ gieo cấy để các địa phương và nhân dân thực hiện gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.

Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đến thăm dự án đầu tư xây dựng Đền thờ Lý Thường Kiệt, tại xã Tam Giang. Hiện nay, hạng mục Đền thờ và Tượng đài Lý Thường Kiệt đã cơ bản xong, đang tập trung hoàn thiện phần nội thất đền và khu sân nền. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Yên phong đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo xong hạng mục Đền và Tượng đài Lý Thường Kiệt trước ngày 30/3. Quá trình thi công phải đảm bảo kỹ, mỹ thuật, xứng đáng với công lao của danh nhân Thái úy Lý Thường Kiệt và một di tích lịch sử cấp Quốc gia.
P.Hoa – Q.Hưng – T.Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại