Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ cắt băng khánh thành và trao Bằng công nhận chuẩn Quốc gia cho Trường Mầm non xã Tân Chi, huyện Tiên Du

(BTV) Sáng 03/2, UBND xã Tân Chi, huyện Tiên Du long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự và phát biểu tại buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, huyện Tiên Du và đông đảo bà con nhân dân, các bậc phụ huynh và cô trò nhà trường. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và phục vụ trực tiếp cho nhiệm vụ dạy và học của trường Mầm non, bằng nguồn ngân sách địa phương, vốn xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn khác, từ năm 2016, xã Tân Chi đã tiến hành xây dựng khu Trường Mầm non trung tâm. Trường Mầm non Tân Chi với 21 phòng học, 4 phòng chức năng, trị giá gần 32 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo các điều kiện dạy và nuôi ăn bán trú cho trên 600 cháu. Được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, yêu nghề mến trẻ nên 100% đạt trình độ chuẩn. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng nâng lên, 100% số cháu đạt bé khỏe, bé ngoan. Trong quá trình xây dựng trường, các bậc phụ huynh trong trường cùng nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ gần 8 tỷ đồng để đầu tư mua sắm trang thiết bị, hỗ trợ cải tạo sân vườn, xây dựng phòng chức năng. Qua đó góp phần rất lớn để Trường Mầm non xã Tân Chi được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Cắt băng khánh thành, trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 cho Trường Mầm non Tân Chi, phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị nhà thầu, cán bộ giáo viên Trường Mầm non và sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh cũng như những người con quê hương, người có tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cùng địa phương đạt được kết quả như hiện nay. Mong muốn, nhà trường cần tiếp tục củng cố, tăng cường và sử dụng tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục và đồ dùng cho trẻ. Đội ngũ giáo viên không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục để trẻ phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung trong giai đoạn tiếp sau.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã tặng 60 suất quà cho 60 hộ nghèo của xã Tân Chi nhân dịp Tết đến xuân về. 

Nhân dịp này lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo huyện Tiên Du cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình trên.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại