Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng quà thương binh và đối tượng chính sách

(BTV) Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 08/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức tới thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động mang đậm chất nghĩa tình đồng đội của các cấp Hội CCB tỉnh nhằm tri ân công lao, những đóng góp xương máu các anh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn lãnh đạo Hội CCB tỉnh đã tới thăm, tặng quà gia đình CCB Nguyễn Hữu Tỵ, thôn Chân Lạc, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong. CCB Nguyễn Hữu Tỵ năm nay 78 tuổi, thuộc diện gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông có 1 con trai bị bệnh tâm thần, con dâu mất sớm, nên giờ, ở tuổi gần đất xa trời, 2 ông bà vẫn vừa phải chăm con trai, vừa nuôi 3 cháu nội ăn học. Đoàn cũng tới thăm, tặng quà gia đình hội viên CCB Trần Đình Tương, khu 8, phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có 1 con trai mất sớm, hiện ở với con gái út và cháu ngoại.

Trực tiếp đến thăm hỏi, gặp gỡ động viên CCB, những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Hội CCB tỉnh bày tỏ tình cảm trân trọng, tri ân công lao, những đóng góp của các anh, các bác trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ của dân tộc, góp phần quan trọng giải phóng, thống nhất Tổ quốc. Cùng với việc đồng cảm với những khó khăn, thiếu thốn của các CCB nơi đoàn đến thăm, bằng những phần quà ý nghĩa, lãnh đạo Hội CCB tỉnh cũng bày tỏ mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn, giúp gia đình đón Tết sum vầy, đầm ấm. Mong muốn, bằng tinh thần và nghị lực, bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ, hội viên CCB tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống, phấn đấu nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đóng góp công sức xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, qua đó góp phần xây dựng quê hương đổi mới, giàu mạnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp Hội CCB tỉnh cũng tổ chức trao tặng 1.481 suất quà với tổng trị giá gần 275 triệu đồng cho các trường hợp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần để hội viên CCB có điều kiện vui xuân, đón Tết.
H.Tâm – Đ.Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại