Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác quản lý thị trường dịp Tết và tiến độ thi công nút giao Quốc lộ 38

(BTV) Nhằm ổn định thị trường và đảm bảo giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 08/2, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý thị trường và tiến độ thi công nút giao Quốc lộ 38.

* Đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh, các trung tâm thương mại đều đã tích trữ một khối lượng lớn hàng phục vụ Tết. Để đảm bảo bình ổn giá tỉnh Bắc Ninh cũng đã phê duyệt hỗ trợ trên 50 tỷ đồng cho các trung tâm thương mại, tập trung vào 120 mặt hàng chủ yếu để phục vụ người dân mua sắm Tết. Qua kiểm tra thực tế các mặt hàng nằm trong diện hỗ trợ bình ổn đều giảm hơn bên ngoài từ 5 - 10%. Tại các cơ sở kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành yêu cầu Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết, nhất là tem nhãn, hạn sử dụng và đặc biệt là giá cả đảm bảo đúng quy định, không để tình trạng khan hàng, ép giá khiến người tiêu dùng phải mua hàng giá cao. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các mặt hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng trà trộn ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

* Tại nút giao Quốc lộ 38 với Quốc lộ 1A do liên danh Tập đoàn CD và Công ty Cao Nguyên làm chủ đầu tư, công trình được tiến hành từ cuối tháng 12/2017 dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Hiện, các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thiện tuyến đường, thực hiện xong nền đường và chuẩn bị tiến hành thảm đường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, quá trình thi công tuyến đường nhưng vẫn phải đảm đương việc lưu thông đi lại, do vậy, các đơn vị phải đảm bảo tốt yếu tố an toàn. Mặt khác, cần nâng cao chất lượng, kỹ, mỹ thuật công trình vì đây là cửa ngõ của thành phố. Yếu tố vệ sinh môi trường cũng cần phải được đảm bảo, không để ảnh hưởng tới môi trường và giao thông đi lại của người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư thiết kế bổ sung tường kè để đảm bảo an toàn và sự bền vững cho công trình.
Anh Nguyên – X.Trường
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại