Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch

(BTV) Sáng 08/2, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Bo Monsted, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã khái quát những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa lý thuận lợi, cùng chính sách đầu tư thông thoáng, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đoàn lãnh đạo của Bắc Ninh cũng vừa tham quan công nghệ giết mổ và chế biến bảo quản thực phẩm tại Đan Mạch. Tỉnh đang xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan để có cơ chế hợp tác trong việc đầu tư xây dựng mô hình giết mổ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm điểm của cả nước, nhằm phát triển hiệu quả chuỗi liên kết giữa sản xuất - chế biến - tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi.

Đồng chí mong muốn, với trách nhiệm và uy tín của mình, ngài Bo Monsted sẽ là cầu nối để giới thiệu các doanh nghiệp của Đan Mạch cũng như các quốc gia khác trên thế giới về tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, ngài Bo Monsted bày tỏ sự ấn tượng trước tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh trong thời gian qua.

Ngài cũng cho biết, Đan Mạch là quốc gia có thế mạnh về xử lý môi trường, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, quản lý đô thị… Thời gian qua, các doanh nghiệp của Đan Mạch đã sang tìm hiểu cơ hội hợp tác xây dựng Nhà máy giết mổ tập trung với công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu tại Bắc Ninh. Hiện Đan Mạch đang hỗ trợ nghiên cứu tổng thể dự án và cử các chuyên gia sang tư vấn để làm cơ sở trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

Ngài Bo Monsted mong muốn trong thời gian tới, Đan Mạch và tỉnh Bắc Ninh tiếp tục hợp tác nhiều hơn nữa, sớm hiện thực hóa việc xây dựng thí điểm Nhà máy giết mổ tập trung tại Bắc Ninh.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại