Khai trương Phòng trưng bày sách, báo Xuân 2018

(BTV) Nhằm khơi nguồn cảm hứng văn hóa đọc và lòng yêu nước, tinh thần cách mạng cho các thế hệ độc giả Bắc Ninh. Sáng 09/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai trương Phòng trưng bày sách, báo Xuân 2018 với chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc” và nói chuyện chuyên đề về “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 – Ý nghĩa lịch sử và thời đại”. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương Phòng trưng bày.


Phòng trưng bày giới thiệu với bạn đọc hơn 3.000 tư liệu về các lĩnh vực. Trong đó có hơn 500 bản sách về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và các vị lãnh tụ của Đảng, cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ; trên 50 bản sách về các phong tục tập quán cổ truyền trong ngày xuân của dân tộc; trên 200 bản tài liệu địa chí tiêu biểu của địa phương được Thư viện tỉnh sưu tầm trong những năm qua góp phần phản ánh về văn hóa lịch sử lâu đời của con người và mảnh đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. 
    
Nhân kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, bên cạnh việc giới thiệu trên 30 bản sách có nội dung về cuộc tổng tiến công và các tài liệu liên quan, Phòng trưng bày còn tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 – Ý nghĩa lịch sử và thời đại” do Đại tá Tô Quang Hanh, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam là diễn giả. Qua đó, giúp độc giả ôn lại những kỷ niệm hào hùng của dân tộc và có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 
    
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đã tham quan Phòng trưng bày.
                                Phạm Tiến – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại