Hội nghị Trực tuyến về tình hình chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(BTV) Sáng 09/02, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng chủ trì Hội nghị.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh thành phố trên cả nước đã tổ chức quán  triệt, triển khai Chỉ thị số 16 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết  2018. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng việc tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động lễ hội theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước, bảo đảm để nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
    
Tại tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức quán  triệt, triển khai Chị thị số 16 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2018, Chỉ thị số 48 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán. Chỉ đạo các cơ quan thông tin, tuyên truyền xây dựng kế hoạch, tổ chức các sự kiện chính trị của tỉnh, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Chỉ đạo quán triệt các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch công tác, phân công lãnh đạo, bố trí lực lượng, phương tiện phù hợp trong từng ca trực, đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của đơn vị. Tổ chức đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đi thăm, tặng quà theo quy định. Chính sách tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động đã được hoàn thành. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền, tình hình đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc cũng đã được thực hiện. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế cho nhân dân trong tỉnh hoạt động tích cực, đảm bảo yêu cầu trong dịp Tết.
    
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những thành tích mà các tỉnh, thành trên cả nước đã làm được trong công tác chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng chí đề nghị: Trước Tết, các Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy cần phải làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo cấp trên để đảm bảo cho nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Trong Tết tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo cấp trên có hoạt động chúc Tết nhân dân ở các địa phương. Cán bộ, lãnh đạo của Văn phòng Trung ương và các địa phương gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm, tránh lãng phí trong các hoạt động vui chơi trong dịp Tết. 
Thanh Hoàn – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại