Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khen thưởng đột xuất Công an tỉnh

(BTV) Nhằm kịp thời động viên các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Sáng 09/2, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã trao thưởng đột xuất cho các đơn vị thuộc lực lượng Công an tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Đại tá Phạm Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.


Sau 45 ngày thực hiện cao điểm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã đạt được nhiều chiến công. Cụ thể: Toàn tỉnh xảy ra 61 vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra án đạt 84%, 100% các vụ trọng án được kịp thời điều tra, bắt giữ đối tượng gây án. Các lực lượng đã bắt 193 vụ, 287 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.  Phát hiện 43 vụ việc liên quan đến trật tự quản lý kinh tế, tăng 17 vụ. Kiểm tra, phát hiện 57 vụ vi phạm pháp luật về môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng 20 vụ. Đã phát hiện, bắt giữ 8 vụ vận chuyển, mua bán pháo trái phép, thu giữ 473 kg pháo nổ các loại, vận động nhân dân giao nộp trên 38 tấn đầu đạn, bom, mìn, ngư lôi các loại. 

Để kịp thời động viên các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo điều tra vụ án giết người xảy ra tại phường Đại Phúc. Giám đốc Công an tỉnh cũng thưởng nóng 4 đơn vị gồm Phòng PC45, PC54, PA71 và Công an thành phố Bắc Ninh, mỗi đơn vị 5 triệu đồng. Thành ủy, UBND thành phố Bắc Ninh cũng quyết định thưởng cho 4 đơn vị trên, mỗi đơn vị 5 triệu đồng. Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cũng thưởng nóng cho Công an Thuận Thành 10 triệu đồng và Phòng PC67 5 triệu đồng. Thành ủy, UBND thành phố Bắc Ninh cũng thưởng nóng cho 2 đơn vị Đội Cảnh sát hình sự và Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố, mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những chiến công lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017, các chỉ tiêu của Bắc Ninh đều vươn lên đứng tốp đầu toàn quốc. Có được kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh: Bắc Ninh đang phát triển quan hệ mạnh mẽ với 33 quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư, thu hút 33 vạn lao động của 12 tỉnh trong cả nước đến sinh sống làm việc. Vì vậy, áp lực về an ninh trật tự là rất lớn. Đây cũng là thách thức với lực lượng Công an tỉnh. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tập trung cao độ, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, mật phục. Đây cũng là thời điểm để thấy được vai trò, vị trí của lực lượng Công an. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp và nhân dân vui đón Tết an toàn, hạnh phúc. 
Nguyễn Long - Hà Thái

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại