Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại 2 huyện: Thuận Thành và Quế Võ

(BTV) Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường vừa đi kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán tại 2 huyện Thuận Thành và Quế Võ.

 

Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Mậu Tuất, huyện Thuận Thành đã tổ chức thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn. Tổ chức thanh, kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông. Về sản xuất nông nghiệp, toàn huyện đã đổ ải 5200 ha đạt 80% diện tích, gieo mạ được 95%. Huyện Thuận Thành đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Tết trồng cây, tuyển quân và công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Đối với huyện Quế Võ, hiện nay tất cả các hộ chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được tặng quà Tết. Huyện Quế Võ đã thực hiện chỉnh trang đô thị, kiểm tra quản lý thị trường hàng Tết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Công an huyện đã tổ chức đợt cao điểm trấn át tội phạm, thu giữ vật liệu nổ. Huyện Quế Võ đã chuẩn bị kỹ kế hoạch Tết trồng cây và chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Kết luận về công tác kiểm tra tại huyện Quế Võ và Thuận Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của hai địa phương đối với công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội, rà soát lại toàn bộ hộ nghèo, hộ khó khăn để không hộ nào vì hoàn cảnh mà không có Tết. Trong sản xuất nông nghiệp chỉ đạo các địa phương tuyên truyền bà con nông dân cấy hết diện tích trong khung thời vụ tốt nhất. Thực hiện Tết trồng cây có hiệu quả trở thành phong trào của toàn dân.

Về an ninh trật tự và an toàn giao thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ, thực hiện nghiêm việc tiếp công dân, không để người dân bức xúc khiếu kiện lên tỉnh. Về công tác tuyển quân đảm bảo nghiêm túc thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân. Về công tác bắn pháo hoa đây là năm đầu tiên thực hiện tất cả các địa phương thực hiện xã hội hóa bắn pháo hoa do vậy phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Anh Nguyên - Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại