Khai mạc Múa rối nước thu hút đông đảo người xem

(BTV) Sáng 24/2, tại khuôn viên Thư viện tỉnh diễn ra Lễ khai mạc biểu diễn Múa rối nước Đồng Ngư (huyện Thuận Thành) nằm trong chuỗi các hoạt động Hội thi hát Dân ca Quan họ xuân Mậu Tuất 2018, Hội Báo xuân, Triển lãm Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh, Lễ vinh danh Nghệ nhân di sản văn hóa phi vật thể tỉnh và Giải Bóng chuyền nữ Kinh Bắc - Cup IMP năm 2018 nhân dịp đầu năm mới.


Trong chương trình biểu diễn múa rối nước, Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Luy Lâu (huyện Thuận Thành) mang đến cho khán giả, người xem những tiết mục rối nước công phu với nội dung đậm chất dân gian ngày Tết như: Tễu giáo đầu; Múa rồng; Chăn trâu thổi sáo; Chọi trâu; Câu ếch; Cáo bắt vịt; Múa tiên... Ngoài ra, người xem còn được tìm hiểu về nghệ thuật Múa rối nước thông qua lời bình của các nghệ nhân trong từng vở diễn; đồng thời khán giả được giao lưu, chia sẻ với Nghệ nhân Múa rối nước.

Thông qua chương trình nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của nghệ thuật Múa rối nước đến đông đảo khán giả, người xem đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, nét đẹp làng nghề truyền thống của Bắc Ninh-Kinh Bắc tới bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh khi đặt chân tới Bắc Ninh.
Mai Quế

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại