Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn trả lời ý kiến phản ánh của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tháng 9 năm 2016

(BTV) Sau Hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 9/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của các báo cáo viên về những vấn đề đang được dư luận xã hội trong tỉnh quan tâm cần giải quyết. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã chuyển những nội dung trên tới Chủ tịch UBND tỉnh. Căn cứ báo cáo số 75-BC/BTGTU ngày 21/9/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị có trách nhiệm giao các ngành kiểm tra, xử lý, giải thích, trả lời các nội dung liên quan, cụ thể:


Một số ý kiến phản ánh cần hạn chế các loại quỹ mang tính “tự nguyện” phát sinh trong nhà trường nhằm giảm đóng góp của phụ huynh học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời.

Người dân cho rằng việc ùn tắc giao thông do thu phí; việc xe máy, ô tô đi chung đường... là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 (Bắc Ninh - Bắc Giang) và đoạn đường từ cây xăng Tam Á đến trụ sở UBND xã Nguyệt Đức xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được khắc phục. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời.

Trước thực trạng dư luận về môn phái Pháp luân công hoạt động công khai ở một số địa phương trên địa bàn thị xã Từ Sơn (xã Tam Sơn, xã Tương Giang, phường Đồng Nguyên,...) gây dư luận không tốt trong nhân dân và môn phái “Đạo tràng” xuất hiện ở một số hộ gia đình trên địa bàn xã Trung Kênh, huyện Lương Tài làm ảnh hưởng đến đời sống văn hóa trong việc tang mà tỉnh đã quy định. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời.

Dư luận nhân dân cũng bức xúc trước tình trạng sang, chiết gas trái phép trên địa bàn tỉnh gây tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn, đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời.

Về tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải từ trang trại chăn nuôi lợn ở xã Đình Tổ, Thuận Thành; tình hình ô nhiễm môi trường do các lò vôi thủ công ở Kim Đôi, xã Kim Chân, thành phố Bắc Ninh làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong khu vực được phản ánh qua báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra.

Những nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnhyêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ, kiểm tra, xác minh, giải thích; gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/10/2016 để giải thích với nhân dân.
Theo bacninh.gov.vn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại