Khai trương Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế

(BTV) Sáng 3/3 tại Bản rừng dài, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Công ty TNHH Một thành viên Gà giống Dabaco tổ chức gặp mặt đầu xuân và Khai trương Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế. Đây là hướng đi quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào nuôi dưỡng, phát triển các bộ giống gà mới với năng suất và chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện sinh thái từng vùng miền trên cả nước, bảo tồn và lai tạo giống mới theo chuỗi giá trị một cách bền vững

 

Trung tâm gà giống gốc Dabaco Yên Thế được xây dựng trên diện tích gần 5 ha với tổng kinh phí đầu tư gần 10 triệu USD.Với 7 dãy nhà có công suất nuôi khép kín khoảng 60.000 con gà giống gốc, mỗi năm Trung tâm sản suất khoảng 5 triệu con gà giống bố mẹ.Toàn bộ hệ thống lồng chuồng, trang thiết bị chăn nuôi và ấp nở của Trung tâm được nhập khẩu từ Châu Âu và Mỹ. Gà giống gốc cụ kỵ, ông bà được nuôi hoàn toàn trên hệ thống lồng, cho ăn, uống tự động, thụ tinh nhân tạo, các chỉ số về nhiệt độ, độ ẩm, thông thoáng, CO2, ánh sáng… được kiểm soát tối ưu cho sinh trưởng và sản xuất theo sinh lý từng độ tuổi, giống gà. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác chiến lược về công nghệ làm giống với Hãng Hubbard - Cộng hòa Pháp để nghiên cứu, áp dụng những tiến bộ mới nhất về di truyền phân tử và di truyền số lượng trong công tác chọn tạo và cải tiến các giống gà nhằm tạo ra các giống gà bố mẹ có năng suất và chất lượng vượt trội..

Công ty TNHH Một thành viên Gà giống Dabaco được thành lập từ năm 1996, là đơn vị gắn liền với sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn Dabaco Việt Nam và là một trong 06 đơn vị chăn nuôi của Tập đoàn được Bộ Nông nghiệp & PTNT cấp chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Công ty hiện có 03 Khu chăn nuôi gà giống ông bà, bố mẹ với tổng công suất 350.000 con, 01 trung tâm nghiên cứu phát triển giống gia cầm, 01 trung tâm nghiên cứu gà 9 cựa Dabaco và 01 Nhà máy sản xuất con giống gia cầm đặt tại tỉnh Bắc Ninh.

Việc đưa Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế vào hoạt động không chỉ bảo tồn và lai tạo giống mới theo chuỗi giá trị một cách bền vững. Đây còn là điểm nhấn để Công ty nâng cao năng lực cạnh tranh trong làn sóng cách mạng công nghệ 4.0.
Hữu Vang
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại