Lập mô hình quy hoạch chung đô thị huyện Yên Phong và huyện Quế Võ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(BTV) Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn Quốc gia phối hợp với Sở Xây dựng Bắc Ninh tổ chức lập mô hình quy hoạch chung đô thị huyện Yên Phong và huyện Quế Võ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 

 Mô hình quy hoạch chung có tỷ lệ 1/2000. Trong đó, đô thị huyện Yên Phong có diện tích mô hình khoảng 43 m2, phần diện tích mô hình lõi đô thị khoảng 33 m2.  Mô hình quy hoạch chung đô thị huyện Quế Võ diện tích mô hình khoảng 55 m2, trong đó phần diện tích mô hình lõi đô thị khoảng 36 m2. 

Hiện đơn vị nhà thầu đã cơ bản hoàn thành phần nền mô hình, hệ thống giao thông, cây xanh, các khu đô thị, các dự án, lắp dựng các công trình kiến trúc, hệ thống điện chiếu sáng, đèn chỉ dẫn giao thông, chỉ dẫn các công trình.

Phát biểu với các ngành và đơn vị thi công, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của Sở Xây dựng, chủ đầu tư, đơn vị thực hiện công tác lập mô hình quy hoạch. Đồng chí yêu cầu các ngành và đơn vị nhà thầu hoàn thiện một số chi tiết theo hiện trạng, các dự án đã được phê duyệt, đã có quy hoạch chi tiết được duyệt và các khu vực định hướng phát triển không quan đã được tỉnh thông qua. Tập trung cao cho các khu vực giáp thành phố Bắc Ninh, khu đô thị Đại Kim, khu AGS, Khu công nghiệp Yên Phong, các khu công cộng, cây xanh cảnh quan. Thể hiện đô thị các khu vực giáp các huyện lân cận. Chỉnh sửa các tuyến đường kéo dài theo đúng quy hoạch tầm nhìn 2050. Khẩn trương, tập trung hoàn thiện mô hình, lắp đặt hoàn thành tại Cung Quy hoạch, kiến trúc tỉnh Bắc Ninh xong trước ngày 17/3/2018 để phục vụ triển lãm quy hoạch kiến trúc tỉnh Bắc Ninh. Cho phép bổ sung hạng mục màn hình trình chiếu, hệ thống âm thanh, ánh sáng đồng bộ tại Cung Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh.
Anh Nguyên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại