Khởi công mở rộng Nhà máy THK Việt Nam tại Khu công nghiệp Tiên Sơn

(BTV) Sáng 10/3, Công ty TNHH THK Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng mở rộng Nhà máy tại Khu công nghiệp Tiên Sơn. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Công ty TNHH THK Việt Nam là đơn vị 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản. Công ty đã đầu tư sản xuất tại Khu công nghiệp Tiên Sơn năm 2018, sau 10 năm hoạt động, Công ty đã khẳng định được chất lượng sản phẩm và chiếm lĩnh được thị trường Nhật Bản và toàn thế giới. Hiện Công ty mở rộng giai đoạn 2 với diện tích nhà xưởng mới là 16 nghìn m2. Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11/2018, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với nhà xưởng hiện có tạo thành nhà xưởng lớn gấp 3 diện tích hiện nay. 

Công ty THK là đơn vị sản xuất các linh kiện chuyển động tròn hóa những bộ phận chuyển động thẳng của máy móc. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dẫn hướng chuyển động thẳng trên thế giới. Không chỉ sản xuất trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, thiết bị sản xuất bán dẫn, robot,Công ty còn sản xuất các linh kiện phục vụ vận tải ô tô. Doanh thu của toàn Công ty năm 2017 đạt trên 320 tỷ Yên Nhật.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh: Bắc Ninh là một trong số ít các địa phương có tốc độ phát triển mạnh nhất cả nước, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Hiện Bắc Ninh có tốc độ tăng trưởng đứng đầu cả nước, quy mô kinh tế đứng thứ 4, giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu đứng thứ 2. Hiện Bắc Ninh có 16 Khu công nghiệp với 1.158 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng mức đầu tư 16 tỷ USD. Nhật bản là quốc gia đầu tiên và đầu tư lớn thứ 2 tại Bắc Ninh với 89 dự án với số vốn đăng ký 1,2 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang phát triển mạnh và có những đóng góp quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Là doanh nghiệp đầu tư khá sớm tại Bắc Ninh, Công ty THK luôn được đánh giá là đơn vị hoạt động hiệu quả và có nhiều tiềm năng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, tỉnh Bắc Ninh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp để phát triển với tinh thần thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh Bắc Ninh.
Anh Nguyên- Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại