Trao Bằng khen của tỉnh cho Câu lạc bộ Quan họ Mười Nhớ

(BTV) Nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến dẫn đầu đã tới thăm và dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Quan họ Mười Nhớ tại quận Gò Vấp.


Đây là CLB Quan họ đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong cả nước do Nghệ sỹ Quý Thăng, người con quê hương Thuận Thành sáng lập vào năm 1998. Hiện CLB có khoảng 30 thành viên, trong đó gần một nửa là các thành viên địa phương và một số tỉnh thành lân cận tham gia sinh hoạt và luyện tập. Bình quân mỗi năm CLB tham gia biểu diễn hàng trăm buổi tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua sự hướng dẫn, truyền dạy của Nghệ sỹ Quý Thăng, các thành viên trong CLB đã trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong giới thiệu quảng bá và phát triển di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên vùng đất Phương Nam. Hiện nhiều CLB Quan họ đã được thành lập ở một số tỉnh, thành như: Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An….Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, ngoài CLB Quan họ Mười Nhớ, đã có 12 CLB Quan họ đang sinh hoạt hiệu quả, thu hút đông đảo người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh đang học tập sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.   

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm của Nghệ sỹ Quý Thăng cũng như bà con đang sinh sống trên quê hương mang tên Bác, mặc dù điều kiện còn khó khăn song họ luôn dành thời gian và tình yêu cho Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Việc làm ý nghĩa này đã góp phần quảng bá và lan tỏa Quan họ tới đông đảo mọi người. Đây chính là những việc làm thiết thực nhất để di sản văn hóa phi vật thể thế giới của quê hương Bắc Ninh ngày một lan tỏa phát triển, góp phần làm giàu thêm đời sống văn hóa tinh thần trong cộng đồng.

Ghi nhận những đóng góp của CLB, đặc biệt là Nghệ sỹ Quý Thăng, người mang Quan họ bằng trái tim đi chinh phục Nam kỳ lục tỉnh, thay mặt các lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đã trao tặng Bằng khen của tỉnh cho Nghệ sỹ Quý Thăng, Giám đốc Trung tâm văn hóa Quan họ phía Nam vì có nhiều thành tích trong công tác bảo tồn, truyền bá Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại các tỉnh phía Nam
T.Tùng – T.Trung   

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại