Bắc Ninh tổ chức Ngày hưởng ứng ASIAD 18

(BTV) Sáng 11/03, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hưởng ứng ASIAD 18, năm 2018. Tới dự có: bà Elenla Chakakova, cán bộ Điều phối chương trình Funrun, Hội đồng Olympic Châu Á; Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam; đại diện Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng hơn 400 em học sinh của Trường Tiểu học Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.


Đến với Ngày hưởng ứng ASIAD 18, các em học sinh Trường Tiểu học Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, được tham gia vào các hoạt động như: Thi Rung chuông vàng, tìm hiểu về lịch sử của Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD), tìm hiểu về các thành tích tiêu biểu của thể thao Việt Nam cũng như thể thao Bắc Ninh. Tham gia vào các trò chơi dân gian như: Nhảy Bao bố, Kéo co. Ngoài ra, các màn biểu diễn kỹ thuật Vật cổ truyền, Vật tự do, biểu diễn Võ thuật đồng đội nam Karate cũng đã đem lại sự mãn nhãn cho người xem. 

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18), sẽ diễn ra từ ngày 18/08 - 02/09/2018, tại Indonesia. Tham dự Đại hội có khoảng 10.000 vận động viên, thuộc 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tranh tài ở 40 môn với 462 nội dung thi đấu. Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) dự kiến tổ chức khoảng 31 chương trình hưởng ứng ASIAD 18, tại một số quốc gia Châu Á. Năm nay là lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh được vinh dự đăng cai Ngày hưởng ứng ASIAD 18, đại diện cho Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho người dân, đặc biệt là các em học sinh có thêm những hiểu biết về ASIAD. Để từ đó, giúp các em ngày càng thêm yêu các bộ môn thể thao hơn, tích cực tham gia, rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại