Ban Văn hóa, Xã hội, HĐND tỉnh giám sát công tác đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực của huyện Yên Phong

(BTV) Sáng 12/3, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tiến hành giám sát thực trạng công tác đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực, giai đoạn 2015 – 2017, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Yên Phong và Trường Cao đẳng Viglacera (xã Đông Phong, huyện Yên Phong). Tham gia buổi giám sát có đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh.

 

Trung tâm GDNN- GDTX huyện Yên Phong, được thành lập trên cơ sở sáp Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX huyện Yên Phong. Hiện nay, Trung tâm có 46 cán bộ, thực hiện chức năng đào tạo nghề ở trình độ sơ cấp, GDTX và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông, và các đối tượng khác trên địa bàn huyện. Giai đoạn 2015 - 2017, Trung tâm đã đào tạo 34 lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn, mây tre đan, làm tóc, may công nghiệp, kỹ thuật trồng cây cảnh, sản xuất rau an toàn và chăn nuôi cho 1.023 học viên, trong đó 100% học viên được hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề theo Quyết định số 88/2011/QĐ - UBND của UBND tỉnh. Qua đánh giá, 70% trở lên học viên có việc làm sau đào tạo, qua đó góp phần đáp ứng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.

Trường  Cao đẳng Viglacera (trực thuộc Tổng Công ty Viglacera) được thành lập từ năm 1998. Những năm qua, nhà trường đã nỗ lực, đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong 3 năm (2015 - 2017), trường đã đào tạo cho gần 12.000 học viên ở trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp nghề và bồi dưỡng ngắn hạn với các ngành nghề như: Sản xuất gốm, sứ xây dựng, kính, thủy tinh, điện công nghiệp, công nghệ thông tin và tiếng Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Ban Văn hóa – Xã hội tỉnh đề nghị Trung tâm GDNN- GDTX huyện Yên Phong và Trường Cao đẳng Viglacera, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công công tác định hướng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh trong những năm tới. Tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp cũng như nâng cao chất lượng dạy nghề - GDTX theo phương châm “Cầm tay chỉ việc” nhằm đắp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.
Tân Trung – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại