Hiệp hội Trung tâm ELIS trao học bổng cho 360 học viên, sinh viên

(BTV) Sau hơn 1 năm triển khai Dự án “Nâng cao cơ hội việc làm cho thanh niên tỉnh Bắc Ninh thông qua kết nối trường học doanh nghiệp”. Sáng 14/3, Hiệp hội Trung tâm ELIS (Giáo dục – việc làm – đào tạo – thể thao) của Italia trao 360 suất học bổng cho các học viên, sinh viên xuất sắc của 3 đơn vị thụ hưởng dự án. Dự và trao học bổng có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

         
360 học viên, sinh viên xuất sắc của 3 đơn vị thụ hưởng gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh; Cao đẳng Nghề cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; Trung tâm dạy nghề và phục hồi chức năng cho người tàn tật tỉnh được trao tặng 360 suất học bổng với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Trong đó, mỗi suất trị giá 50 Euro, tương đương 1,4 triệu đồng do Hiệp hội Trung tâm Elis tài trợ. 
         
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được sau 1 năm dự án triển khai tại Bắc Ninh. Trong đó, 100% số học viên, sinh viên tốt nghiệp của 3 đơn vị thụ hưởng đều có việc làm. Dù mới đi được 1/3 chặng đường nhưng mục tiêu của dự án đã góp phần tăng cường cơ hội việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp cho thanh niên trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và đang quyết tâm phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Do vậy yêu cầu đào tạo nghề và tạo việc làm cho thanh niên là rất cần thiết. Trong đó, việc đưa học viên, sinh viên vào đào tạo tại các doanh nghiệp là hướng đi đúng đắn, góp phần kết nối doanh nghiệp với nhà trường và sinh viên. Với những hiệu quả dự án đem lại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng 3 đơn vị được thụ hưởng dự án tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho tỉnh triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới.
                                                                             Phạm Tiến – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại