Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại Yên Phong

(BTV) Sáng 15/3, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình xử lý ô nhiễm môi trường tại làng nghề xã Văn Môn và khu dân cư đông công nhân tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong.

         
Xã Yên Trung hiện có 9 thôn với gần 36.000 người, trong đó, dân số cơ học lên tới hơn 19.200 người, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh rất lớn. Trong khi đó, các điểm tập kết rác thải quá nhỏ, gây khó khăn trong công tác vệ sinh môi trường. Đối với xã Văn Môn hiện có 5 thôn với hơn 3.100 hộ và dân số gần 11.800 người. Trong đó, có khoảng 500 hộ kinh doanh phế liệu, cô đúc nhôm và kim loại màu. Tuy nhiên, trong quá trình cô đúc, khí thải không qua xử lý xả thẳng ra môi trường; địa phương chưa có khu làng nghề sản xuất tập trung và ý thức bảo vệ môi trường của người dân chưa cao.
         
Tại buổi khảo sát, các địa phương huyện Yên Phong đề nghị với tỉnh đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung tại xã Tam Đa. Đồng thời chỉ đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka triển khai đầu tư xây dựng dự án Cụm Công nghiệp làng nghề xã Văn Môn.
           
Thời gian tới, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị các xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường. Thường xuyên trao đổi, phát huy vai trò là cầu nối giữa nhân dân với các cấp chính quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị của huyện Yên Phong, Ban Kinh tế - Ngân sách tiếp thu, tổng hợp chuyển tới Thường trực HĐND, UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
                                                                             Trung Kiên – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại