Tổng duyệt Lễ công bố Quyết định thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I và khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII năm 2018

(BTV) Tối 15/3, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc diễn ra buổi tổng duyệt chương trình “Lễ công bố quyết định thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I và khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII năm 2018”. Đến dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan.

Chương trình Lễ công bố Quyết định công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại 1 và khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8/2018 có tổng thời lượng khoảng 120 phút, gồm 3 phần chính: Phần diễu hành biểu dương lực lượng; phần nghi lễ công bố Quyết định công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I, trao Cờ thi đua của Chính phủ, phát động thi đua và khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII và chương trình nghệ thuật chào mừng. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình Bắc Ninh và truyền hình ANTV từ 20h 5 phút ngày 17/3 (từ sau phần diễu hành biểu dương lực lượng). Chương trình được tổ chức với quy mô lớn với khoảng hơn 2.000 người tham gia. Trong đó, phần diễu hành biểu dương lực lượng gồm 1.400 người chia thành 32 khối diễu hành đại diện cho khối trục, khối các cơ quan, đơn vị và khối các phường, xã. Chương trình nghệ thuật đặc biệt với thời lượng khoảng 1 giờ đồng hồ được dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 600 diễn viên, nhạc công, ca sĩ, nghệ sĩ thuộc các đoàn nghệ thuật, các trường nghệ thuật, các vũ đoàn của Trung ương và địa phương. Chương trình nghệ thuật là tổng hòa các tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng theo phong cách dân gian và hiện đại, phác họa bức tranh thành phố Bắc Ninh giàu truyền thống cách mạng, anh hùng, đổi mới, phát triển và hội nhập. 

Ngay sau buổi tổng duyệt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường trao đổi với  Ban Tổ chức, các nhà chuyên môn, đơn vị thực hiện và các ngành hữu quan, đánh giá cao ý tưởng sáng tạo và quá trình dàn dựng chương trình, chỉ ra một số hạn chế nhỏ cần khắc phục. Yêu cầu: Đơn vị tổ chức và thực hiện cần có sự bố trí thời gian của phần biểu diễn nghệ thuật hợp lí; phần giới thiệu đại biểu cần đúng nghi lễ Nhà nước và phải đảm bảo trang trọng; trang trí sân khấu cần được thể hiện đúng yêu cầu và ý nghĩa tạo sự trang nghiêm, long trọng; chú trọng phần ánh sáng, âm thanh; phần hình ảnh minh họa cho mỗi tiết mục, mỗi phần biểu diễn cần phù hợp... Các công tác khác như đảm bảo nguồn điện và hệ thống máy móc, thiết bị kỹ thuật…phục vụ buổi lễ và chương trình tường thuật trực tiếp trên sóng Đài PT&TH tỉnh và kênh truyền hình ANTV tối ngày 17/3 diễn ra thành công, tốt đẹp.
P.Hoa – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại