Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018

(BTV) Chiều 16/3, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh với chủ đề "Sách - văn hóa, phát triển và hội nhập". Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

 


Lễ cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018.
         
Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Ngày hội STEM năm 2018 thu hút sự tham gia của 20 nhà sách, nhà xuất bản và 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin với hơn 50 gian hàng, 90.000 đầu sách với 1,5 triệu bản sách đăng ký trưng bày và bán tại Ngày sách nhằm phục vụ nhu cầu, thị hiếu của bạn đọc.
         
Ngoài ra, Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh diễn ra một số hoạt động chính như: Trưng bày khoảng 50 gian hàng giới thiệu và bán sách của 20 nhà sách, nhà xuất bản; gian hàng dành cho các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin...; ký tặng sách của các nhà xuất bản, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành của Trung ương và địa phương; phục vụ đọc sách miễn phí tại chỗ; trao tặng sách cho các đơn vị trường học, thư viện trong tỉnh; giao lưu với các tác giả và một số hoạt động tương tác giữa nhà xuất bản và độc giả...
         
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khái quát, nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với con người trong việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng nhân cách con người. Trong những năm qua, UBND tỉnh tích cực đầu tư, xây dựng các thiết chế văn hóa đọc như: Thư viện tỉnh, điểm bưu điện văn hóa xã, phòng đọc, thư viện trong các trường học, cơ sở giáo dục… Qua đó khơi dậy văn hóa đọc đối với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng chí đề nghị: Thông qua Ngày sách nhằm nâng cao nhận thứ về văn hóa đọc trong tầng lớp nhân dân và độc giả nói chung; xây dựng hệ thống văn hóa đọc hình thành thiết chế văn hóa cho người dân, bạn đọc; đẩy mạnh hơn nữa văn hóa đọc trong đời sống xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ.
         
Nhân dịp này, Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị nhà sách, nhà xuất bản tham gia tại Ngày sách và UBND tỉnh, Thành ủy Bắc Ninh tặng sách cho Thư viện tỉnh.
Mai Quế
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại