UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2018

(BTV) Chiều 16/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3.

 

         
Tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá lại kết quả công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Dù khối lượng công việc khá lớn, song với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND tỉnh; kinh tế xã hội của tỉnh có bước tăng tốc ngay trong 2 tháng đầu năm. Giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu đều tăng cao so với cùng kỳ. Hết tháng 2, thu ngân sách đạt 27% dự toán năm. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài 180 triệu USD, toàn tỉnh cũng đã khởi công và khánh thành một số nhà máy tại các Khu công nghiệp.
         
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương bám sát Chỉ thị số 01 của UBND tỉnh; kịch bản tăng trưởng kinh tế 2018 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua để triển khai công tác chỉ đạo điều hành sát với thực tiễn địa phương. Đồng thời với đó, chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung cho phiên họp trực tuyến của tỉnh với Thủ tướng Chính phủ và kỳ họp HĐND trong thời gian tới đây.  
         
Hiện nay các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các địa phương cần tập trung cho công tác chăm sóc, bảo vệ lúa, cùng với đó kiểm đếm, có lộ trình cụ thể cho việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là 2 địa phương Gia Bình và Quế Võ sẽ về đích huyện nông thôn mới trong năm nay.
         
Đối với các địa phương có các dự án đất dân cư dịch vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sớm đôn đốc để triển khai hiệu quả. Các sở, ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị mặt bằng sạch để triển khai các dự án thu gom xử lý rác thải. Tỉnh sẽ xây dựng đơn giá xử lý phù hợp để khuyến khích, các địa phương chủ động lựa chọn nhà đầu tư đảm bảo tài chính và giải pháp về công nghệ.
         
Cùng với việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án như nút giao Tây Nam, nút giao Quốc lộ 38, 18, hệ thống đường gom đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông; các địa phương khẩn trương rà soát các điểm tập kết khai thác cát sỏi đảm bảo đúng quy hoạch được phê duyệt nhằm đảm bảo vấn đề an ninh nông thôn cũng như tăng cường vai trò công tác quản lý Nhà nước trong công tác phòng chống lụt bão, bảo vệ các công trình đê điều và hệ thống thủy lợi.
         
Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý lễ hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Sớm triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè; bởi tới đây, sẽ có nhiều sự kiện thể thao cấp Quốc gia và quốc tế tổ chức tại Bắc Ninh. Do đó, bên cạnh việc đầu tư cho các môn thể thao tập thể như bóng chuyền và tương lai là bóng đá; các công trình phục vụ cho các sự kiện này, các Trung tâm thể thao cấp Quốc gia cũng cần sớm nghiên cứu để có giải pháp mời gọi các nhà đầu tư.
         
Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã cho ý kiến và thông qua việc sửa đổi, bổ sung quyết định của UBND tỉnh về Quy chế quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Báo cáo rà soát đánh giá lại quy định danh mục phân cấp công trình, giao nhiệm vụ quản lý khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và dự thảo Đề án nâng cao năng lực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm và Kế hoạch triển khai đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2018-2020 của Sở Y tế.
         
* Tại phiên họp thường kỳ tháng 3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, đã trao Bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), và bà Nguyễn Thị Mai, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Đức Thắng, khu phố Nghè, phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn. Đây là những phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2017.
         
Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao Bằng khen cho đoàn viên Nguyễn Mạnh Mười Lúa, chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gia Bình, đạt giải Nhất (Khối cán bộ công chức cấp huyện) tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh và đạt giải Ba (Khối K2) tại Hội thi Tin học cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ V/2017; Trần Văn Trường, thôn Hữu Ái, xã Giang Sơn, huyện Gia Bình có nhiều thành tích trong xây dựng mô hình kinh tế theo hướng khép kín “vườn - ao - chuồng”, Vũ Tuấn Linh, Phó trưởng phòng Công nghệ Thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông có nhiều thành tích trong bồi dưỡng đội tuyển Tin học trẻ cấp tỉnh giai đoạn 2014 – 2017; Hoàng Văn Giảng, Bí thư Đoàn xã Đại Xuân, huyện Quế Võ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh năm 2017.

         
Chủ tịch UBND tỉnh cũng khen thưởng đột xuất cho 2 em Nguyễn Hữu Thành Đạt và Nguyễn Công Khánh, học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã đạt giải Nhất tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia, khu vực phía Bắc dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 diễn ra tại tỉnh Nghệ An với sản phẩm “Xe lăn leo cầu thang điều khiển bằng giọng nói, nhận dạng cử chỉ đầu và điện thoại thông minh” thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí.


Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao thưởng cho huyện Gia Bình (100 triệu đồng) và huyện Tiên Du (70 triệu đồng), đây là 02 địa phương dẫn đầu về hoàn thành gieo cấy lúa xuân.
         
Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc của các hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cá nhân tiếp tục rèn luyện hơn nữa để có những sản phẩm mới, cống hiến mới đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

         
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền về những tấm gương điển hình có thành tích nổi bật để tạo sự lan tỏa, phát huy và nhân rộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
         
 
                                                          Thanh Tùng - Đức Minh
 
 
 
          

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại