Cảnh sát PCCC tỉnh tuyên truyền kỹ năng thoát nạn và cách xử lý khi có cháy xảy ra tại trường học

(BTV) Nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh, ngày 19/3, Đoàn Trường THCS Nam Sơn phối hợp với chi Đoàn Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy tổ chức tuyên truyền kỹ năng thoát nạn và cách xử lý khi có sự cố cháy xảy ra tại Trường THCS Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh.


Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 580 học sinh trong nhà trường đã được các chiến sỹ Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy phổ biến về nguy cơ, tác hại của việc cháy nổ, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về PCCC, trách nhiệm trong công tác PCCC không chỉ ở tại cơ quan, nhà trường mà cả ở gia đình, nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ xảy ra.

Với việc giảng dạy, phổ biến trực quan sinh động, trực tiếp giao lưu với các em học sinh chỉ rõ những nguyên nhân dẫn tới cháy nổ trong trường học và gia đình, cách sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt và hướng dẫn các em cách xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra, cách thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra. Đặc biệt, các chiến sỹ cảnh sát PCCC đã thực hành thực tế, hướng dẫn trực tiếp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THCS Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh cách sử dụng bình chữa cháy xách tay các loại để dập tắt đám cháy giả định như đám cháy nhỏ, cháy bình gas … cách di chuyển an toàn trong đám cháy.

Cùng ngày, tại Trường THCS Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC số 2 đã tuyên truyền hướng dẫn cho 62 cán bộ, giáo viên và trên 1.000 học sinh của trường cảnh báo về nguy cơ cháy, nổ và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng gas, cách thoát nạn trong đám cháy ....

Qua buổi tuyên truyền giúp các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.
Phạm Tiến 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại