Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT tại huyện Yên Phong

(BTV) Sáng 21/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai” cho gần 3 nghìn học sinh của Trường THPT Yên Phong số 1 và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Phong.

 

Tại chương trình, các em học sinh được chuyên gia tâm lý, TS. Huỳnh Anh Bình, Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, trao đổi một số kỹ năng về văn hóa ứng xử mạng xã hội, học và chơi như thế nào cho hiệu quả, định hướng nghề nghiệp, giao tiếp ứng xử học đường; việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của mỗi học sinh… Qua đó, giúp các em học sinh có những kiến thức cần thiết về chọn ngành, nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của mình, đồng thời có thêm nhiều kỹ năng bổ ích góp phần hoàn thiện bản thân. 

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi nhận thức và định hướng cho học sinh khối THPT về chọn ngành, chọn nghề. Giúp cho các em có những định hướng đúng đắn cho việc học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Chương trình cũng cung cấp những thông tin về nghề nghiệp, việc làm các ngành nghề mới của xã hội và thị trường nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong, ngoài nước hiện nay.

Theo kế hoạch, từ ngày 21 – 23/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên sẽ tổ chức 10 chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho từ 12.000 - 55.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh với các chuyên đề như: Văn hóa ứng xử mạng xã hội, Học và chơi như thế nào là hiệu quả, Tâm sinh lý tuổi Teen; Kỹ năng định hướng nghề nghiệp, Kỹ năng khước từ các tệ nạn xã hội…
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại