Tọa đàm đo lường mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công

(BTV) Sáng 23/3, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh tổ chức tọa đàm về hoàn thiện phương pháp khảo sát và xây dựng kế hoạch triển khai đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

 

         
Tại buổi tọa đàm, đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh cho biết, trong những năm qua, cơ sở vật chất phục vụ ngành Y tế được tỉnh ưu tiên đầu tư, phát triển và ngày càng hiện đại hóa, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân và hướng tới mục tiêu cao nhất là làm sao để người dân thực sự cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế, cảm thấy tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
         
Mục đích việc khảo sát nhằm xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng, tăng cường khả năng phục vụ người bệnh, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân và thân nhân của họ khi đến khám và điều trị. Bên cạnh các cuộc khảo sát theo hướng dẫn của Bộ Y tế, việc khảo sát chất lượng dịch vụ y tế công và mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ với sự hài lòng của người dân về dịch vụ y tế trên địa bàn tỉnh là thích hợp và có tính thực tế cao.
         
Thời gian thực hiện khảo sát dự kiến trong tháng 4/2018 tại tất cả các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện và tuyến tỉnh. Các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung câu hỏi trong phiếu điều tra; đồng thời tiến hành trao đổi, thảo luận để đưa ra các tiêu chí lựa chọn đối tượng khảo sát sao cho phù hợp với nội dung, mục đích đề ra…
Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại