Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kỷ niệm 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam

(BTV) Sáng 25/3, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3;72 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018) và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.Tại Lễ kỷ niệm, thầy và trò Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;72 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018) và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Cách đây 72 năm, Bác Hồ đã kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công... vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước”. Ngày Chạy Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 26/3/1987 tại 45 nước trên thế giới. Đây là một ý tưởng lớn của Ủy ban Olympic Quốc tế, với mục đích khuyến khích các hoạt động thể thao ở khắp mọi nơi, phục vụ sự phát triển hài hòa của con người và thúc đẩy xây dựng một xã hội thanh bình và bền vững. 

Ban Giám hiệu nhà trường cùng hơn 1.000 cán bộ giáo viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên trong toàn trường đã cùng tham gia chạy biểu dương lực lượng trên các trục đường của trường tạo ra khí thế sôi nổi góp phần làm cho “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018” nhiều ý nghĩa và thiết thực. Năm nay Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người.

Nhân dịp này, một số cá nhân vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trần Cường 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại