Hội Phụ nữ tỉnh hướng dẫn xây dựng và trình bày kế hoạch kinh doanh

(BTV) Sáng 28/3, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng và trình bày kế hoạch kinh doanh cho những hội viên có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp đã qua vòng sơ khảo.

 

Tại buổi hướng dẫn, bà Hồ Thị Quý, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế T.Ư Hội Phụ nữ đã trực tiếp trao đổi và chia sẻ với các chị em phụ nữ về những ý tưởng trong kinh doanh khởi nghiệp. Trên cơ sở 29 ý tưởng ban đầu, các hội viên và giảng viên đã có những đóng góp thẳng thắn từ mục đích, đến các giải pháp thực hiện và tính hiệu quả của ý tưởng để đưa ra kế hoạch hiệu quả trong kinh doanh. Đây là năm đầu tiên Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức “Phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh” nhằm tập trung hoạt động đẩy mạnh các tổ chức, cá nhân phụ nữ mạnh dạn “đứng lên” kinh doanh, làm giàu chính đáng. Trước đó, vòng sơ khảo ý tưởng phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp được hội Phụ nữ tỉnh triển khai từ cuối năm 2017 với gần 500 ý tưởng được đưa ra. Các ý tưởng tập trung vào: Phụ nữ thành thị được khuyến khích phát triển ý tưởng làm chủ các dịch vụ kinh doanh, thương mại như: Siêu thị, doanh nghiệp tư nhân xăng dầu, du lịch, cửa hàng tạp hóa, mỹ phẩm. Phụ nữ nông thôn tập trung phát triển chăn nuôi, trồng trọt theo hướng liên kết các sản phẩm vùng… với những chia sẻ thẳng thắn đã tạo sự kích thích khiến hội viên đều cảm thấy mình như một mắt xích trong guồng máy khởi sự, khởi nghiệp, tự tin đầu tư, vươn lên làm giàu

Vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào dịp 19/5. Những ý tưởng được Hội đồng Xét duyệt đánh giá cao sẽ nhận được sự hỗ trợ, đầu tư cả về vốn, kỹ thuật hoặc các tư liệu cần thiết trong kinh doanh.
Trần Cường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại