Tổng kết Hội chợ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Ninh năm 2018

(BTV) Chiều 02/4, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (VN) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết Hội chợ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sĩ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh.

 

Hội chợ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2018 do BCĐ Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông và tổ chức sự kiện Hà Nội tổ chức với quy mô 380 gian hàng tiêu chuẩn của 200 doanh nghiệp trong và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Với 80% sản phẩm trưng bày tại Hội chợ là hàng Việt Nam như: Sản phẩm công nghiệp, máy móc, thiết bị điện - điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin - viễn thông, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm văn hóa - du lịch, làng nghề truyền thống...Đây là những sản phẩm được khẳng định về chất lượng, nhãn hiệu nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hội chợ lần này, mỗi huyện, thị xã thành phố trong tỉnh và một số sở ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đều có ít nhất 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng mang đặc trưng của địa phương, đơn vị với chất lượng, tốt, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng như: Đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kị, thị xã Từ Sơn; Khoai tây huyện Quế Võ; Nem Bùi và Gà Hồ huyện Thuận Thành; Cà rốt, Tỏi sạch huyện Lương Tài; rau củ quả, rau an toàn huyện Yên Phong, Gia Bình.

Từ 23 – 30/3, Hội chợ đã thu hút hơn 10 vạn khách thăm quan mua sắm, với doanh số bán hàng ước đạt khoảng 15 tỷ đồng.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của BCĐ và Ban Tổ chức Hội chợ, đồng thời biểu dương sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị, tổ chức, góp phần tạo nên thành công cho Hội chợ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội chợ được tổ chức có ý nghĩa hết sức quan  trọng trong việc thúc đẩy người Việt tiêu dùng hàng Việt. Để các kỳ hội chợ tiếp theo được tổ chức hiệu quả cao hơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị BCĐ cũng như Ban Tổ chức nghiên cứu, giải quyết khắc phục đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức để kỳ tổ chức vào các năm tiếp theo đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Hội chợ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018.
                                       Chu Oánh - Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại