Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

(BTV) Chiều 04/4, tại Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã công bố Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học và trao Giấy chứng nhận cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Về dự buổi lễ có các đồng chí: Tiến sỹ Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo: Thị xã Từ Sơn; Tổng cục TDTT, các trường TDTT trong toàn quốc.

Thay mặt nhà trường, GS.TS Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã báo cáo quá trình hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, trong đó nhấn mạnh việc ưu tiên số một là việc đảm bảo chất lượng và được đưa vào nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của nhà trường. Đứng chân trên địa bàn thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, với gần 60 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã xác định vấn đề then chốt trong đảm bảo chất lượng là quan trọng, là tất yếu để đi lên. Xứng đáng là cái nôi đào tạo ra các vận động viên (VĐV) xuất sắc trong lĩnh vực TDTT. Phát huy điểm mạnh nổi trội là chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội; các chương trình đào tạo cơ bản được xây dựng theo quy định hiện hành và được rà soát, điều chỉnh định kỳ; các hình thức đào tạo đa dạng; công tác tuyển dụng, bồi dưỡng phát triển cán bộ được lập kế hoạch, đầu tư; hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường được khai thác khá hiệu quả. Để đạt được kết quả ngày hôm nay, nhà trường luôn chú trọng, cố gắng hoàn thiện 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí của Bộ Giáo dục – Đào tạo; được sự nhất trí 100% thành viên Hội đồng đánh giá. Đây là kết quả xứng đáng khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, vận động viên Nhà trường trong gần 60 năm phát triển và trưởng thành, khẳng định vị thế số 1 của Trường trong sự nghiệp đào tạo cán bộ TDTT tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đặng Thị Bích Liên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đạt được trong công tác đào tạo, cung cấp các VĐV cho thể thao nước nhà, cũng như sự cố gắng, nỗ lực trong việc việc xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí theo yêu cầu để đạt được tiêu chẩn chất lượng giáo dục đại học ngày hôm nay . Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới với cột mốc quan trọng này, tập thể Lãnh đạo, giáo viên, sinh viên nhà trường sẽ luôn cố gắng, nỗ lực trong việc dạy và học xứng đáng là một trong những ngôi trường có uy tín, chất lượng cung cấp cho nước nhà những VĐV có thành tích cao trên đấu trường châu lục cũng như quốc tế.
Lâm Hoàng – Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại