Hội thi tuyên truyền viên trẻ, kể chuyện Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ của tuổi trẻ Quân đội

(BTV) Tháng Thanh niên - tháng của hoài bão, khát khao cống hiến với các hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn, sự thăng hoa trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ. Tháng Thanh niên năm 2018, tuổi trẻ Trường Sĩ quan chính trị - ngôi trường được định danh là Trường Đoàn trong Quân đội sôi nổi diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Kỷ niệm 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 10 năm tái thành lập nhà trường trong đó tiêu biểu là Hội thi Tuyên truyền viên trẻ, kể chuyện Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ.

Phần thi của các đơn vị Đoàn cơ sở đã thu hút, hấp dẫn, lôi cuốn người xem tại Hội thi
    
Sôi nổi, hấp dẫn, đầy lôi cuốn nhưng cũng không kém phần sâu lắng, tràn đầy cảm xúc tự hào, yêu mến… là những cung bậc cảm xúc mà các phần thi của 4 đội thi tham dự trong đêm chung kết, đại diện cho 15 đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Trường Sĩ quan chính trị đã mang đến cho hội thi tuyên truyền viên trẻ, kể chuyện thanh niên với Bác Hồ, Bác Hồ với thanh niên năm nay. Với 3 phần thi tự chọn gồm: Tuyên truyền viên trẻ, kể chuyện thanh niên với Bác Hồ và Bác Hồ với thanh niên, các đội thi đã thể hiện sự chuẩn bị công phu, kỹ càng về kiến thức cũng như khả năng trình diễn nhằm tái hiện lại một cách sinh động về cuộc đời và những cống hiến hết mình của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc. Các đội thi đã khéo léo lồng ghép lời dạy, bài nói, bài viết, câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến sĩ, thanh niên... để minh họa cho những luận điểm, luận cứ; nội dung thuyết trình gần gũi, dễ đi vào lòng người và để lại nhiều ấn tượng hơn.
    
Một trong những ấn tượng sâu sắc mà Hội thi Tuyên truyền viên trẻ, kể chuyện thanh niên với Bác Hồ và Bác Hồ với thanh niên để lại chính là cảm xúc chạm đến những rung cảm của người nghe, người xem thông qua những lời ca, tiếng hát, vần thơ, đặc biệt là giọng kể truyền cảm về những câu chuyện tuy giản dị, toát lên nhân cách cao đẹp của vị lãnh tụ đáng kính. Để từ đó, một lần nữa, cuộc đời và những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục truyền cảm hứng để mỗi người thêm yêu mến, tìm hiểu và học tập. Với nhiều câu chuyện kể về Bác Hồ với thanh niên, chiến sĩ về tấm gương của Bác trong cuộc sống và cách mạng.... Cuộc thi thực sự là hoạt động ý nghĩa, giúp các cán bộ, học viên, đoàn viên thanh niên trong nhà trường tự hào về truyền thống nhà trường, vinh dự được học tập, rèn luyện trở thành người sĩ quan chính trị, người cán bộ Đoàn trong Quân đội nhân dân Việt Nam; xung kích, sáng tạo thực hiện thắng lợi mục tiêu yêu cầu đào tạo, xây dựng nhà trường chính quy, tiên tiến, mẫu mực; thấm nhuần sâu sắc tư tưởng về bồi dưỡng thế hệ trẻ, lời dạy thanh niên Việt Nam của Bác Hồ; niềm tin, trách nhiệm của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, thanh niên Quân đội nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có điều kiện tìm hiểu, học tập ở Bác Hồ nhiều điều để áp dụng trong công việc và cuộc sống trong tương lai. 
 
Các đại biểu dự Đại hội Đoàn nhà trường thăm khu trưng bày sách của tuổi trẻ.
    
Cùng với nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên, Trường Sĩ quan chính trị đã tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị “Chương trình Đại hội Đoàn nhà trường lần thứ V và hành động của tuổi trẻ” với 66 buổi diễn đàn, toạ đàm thanh niên cấp Chi đoàn; thực hiện tốt 03 chương trình truyền thanh thanh niên cấp nhà trường, 36 chương trình truyền thanh thanh niên cấp cơ sở; một số bài đăng trên Báo Quân đội nhân dân; triển khai hệ thống băng rôn, pa-nô, cờ, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động; nhiều tin bài đăng trên trang facebook “Tuổi trẻ Trường Sĩ quan chính trị”, “Sao trên mũ” của thanh niên Quân đội…và tham gia đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng….
Với việc tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” giai đoạn 2017 - 2022; Lễ tuyên thệ của đoàn viên thanh niên năm thứ Nhất tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hoạt động này đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo đà cho nhiều hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên của cán bộ, học viên, đoàn viên thanh niên Trường Sĩ quan chính trị.
    
Vượt qua ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi Tuyên truyền viên trẻ và kể chuyện Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ năm 2018 trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn nhà trường. Qua đó, góp phần chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, học viên, đoàn viên, thanh niên, nhà trường. Đồng thời, Hội thi là động lực quan trọng, tạo đà để hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm 2018.
Mai Quế

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại