Tin gió mùa Đông Bắc

(BTV) Hiện nay (05/4): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

 

Dự báo: Từ đêm 05/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngày 06/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 05/4, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm 05/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ gần sáng và ngày 06/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. 
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  
    
Ở vịnh Bắc Bộ, từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, ngày 06/4 tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió Đông Bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm 06/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. 
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.  

Tại Bắc Ninh: từ đêm 05/4 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 06/4, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. 
    Tin phát lúc: 15 h40    
Theo TTKTTV Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại