Hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh năm học 2017-2018

(BTV) Sáng 06/4, tại Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Xây dựng Đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên Đoàn”.

 

Tham dự Hội thi là 8 đội đến từ 8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội có từ 35 - 45 em học sinh là các đội viên đang học tập, sinh hoạt tại Liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn tỉnh. Các đội tham gia 2 phần thi, gồm: Chỉ huy Đội giỏi và tập thể Liên đội. Nội dung thi xoay quanh những hiểu biết về lịch sử truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và kiến thức xã hội; Luật Trẻ em và Công ước Quốc tế về quyền trẻ em; chương trình rèn luyện đội viên, gương các anh hùng liệt sỹ, những phong trào và cuộc vận động lớn của Đội; thể hiện bản lĩnh, tác phong, kỹ năng điều hành của người chỉ huy trong các phần thi tập thể; thực hiện các nội dung trong 7 yêu cầu đối với đội viên. Hình thức thi gồm: Thi trắc nghiệm, múa hát tập thể và đồng diễn thể dục.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các phần thi của mỗi đội đều có những nét riêng và đã tiến bộ hơn nhiều so với các hội thi trước, từ đầu tư trang phục, kiến thức đến chất lượng mỗi phần thi. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục ở nội dung thi tập thể.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao Giải Nhất Chỉ huy Đội giỏi cho em Vũ Đức Huy, lớp 9A, Trường THCS Đình Bảng (thị xã Từ Sơn); Nhất tập thể Liên đội cho đơn vị huyện Tiên Du; đồng thời trao 2 giải Nhì; 2 giải Ba và 3 giải Khuyến Khích cho mỗi nội dung thi.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em đội viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và rèn luyện tính tập thể, tổ chức kỷ luật của Đội, góp phần nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội, góp phần xây dựng Đội vững mạnh.
Thu Hằng – Lê Khải
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại