Cùng BTV cập nhật tin tức về giá cả nóng hổi, hấp dẫn trong bản tin "Thị trường hôm nay"

(BTV) Không chỉ cung cấp, cập nhật thông tin xoay quanh đời sống xã hội trong tỉnh, trong nước và quốc tế, Đài PT&TH Bắc Ninh còn cập nhật liên tục thông tin nóng hổi liên quan đến tin tức thị trường diễn ra trong ngày tại chương trình bản tin "Thị trường hôm nay". Chương trình lên sóng là khung giờ điểm hẹn của nhiều khán giả, người xem quan tâm, tìm hiểu thông tin thiết thực, bổ ích và đa dạng về diễn biến của thị trường diễn ra trong ngày.

 


Những thông tin về diễn biến thị trường được cập nhật đầy đủ, cơ bản trong
bản tin "Thị trường hôm nay" trên sóng BTV.
         
Bản tin "Thị trường hôm nay" của Đài PT&TH Bắc Ninh được phát vào các khung giờ: 11 giờ 50 phút và 17 giờ 45 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên sóng BTV. Với thời lượng 5 phút, bản tin "Thị trường hôm nay" cung cấp thông tin liên quan đến giá vàng, giá nông sản, chỉ số xuất - nhập khẩu, giá bất động sản trong tỉnh, trong nước, lãi suất ngân hàng... được biểu thị bằng các con số, chỉ số so sánh tại các sàn giao dịch, chứng khoán, thị trường của các nhà đầu tư...
         
Kết cấu chủ đạo của bản tin "Thị trường hôm nay" trên sóng Đài PT&TH Bắc Ninh được xây dựng, thiết kế chủ đạo gồm 5 phần với 5 nội dung thông tin cơ bản liên quan đến giá cả, diễn biến thị trường trong ngày. Giá vàng và giá nông sản là 2 phần nội dung quan trọng của bản tin. Trong đó, giá vàng được những người thực hiện bản tin cập nhật ngay tại thời điểm lên sóng bản tin thông qua giờ mở cửa phiên giao dịch hàng ngày tại thị trường Hà Nội và giá niêm yết tại thị trường Bắc Ninh. Giá nông sản trong nước được trích dẫn từ nguồn chính thống với các loại mặt hàng nông sản như: Gạo, thịt lợn, vịt thịt, trứng vịt, cá điêu hồng, cá rô phi, thịt bò, cà tím, bí đao... Ngoài ra sẽ là phần tin tức liên quan đến thị trường xuất nhập khẩu, lãi suất nhà ở cho vay, thị trường bất động sản, lãi suất ngân hàng.... Những người thực hiện bản tin luôn cố gắng, tìm hiểu và khai thác thông tin hiện có về thị trường đang diễn ra tại Bắc Ninh để phục vụ quý khán giả đang có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư tại thị trường sôi động của Bắc Ninh.

Ê-kip sản xuất luôn cố gắng sản xuất những bản tin thị trường chất lượng,
hấp dẫn tới người xem.
         
Để thông tin trong bản tin "Thị trường hôm nay" chuyển tải nhanh chóng tới khán giả, người xem, ê-kíp những người sản xuất đã xây dựng, thiết kế bản tin bằng cách sơ đồ hóa thông tin thành các bảng biểu, sơ đồ, biểu đồ so sánh trong đó có sử dụng các con số. Bằng các con số phản ánh trực quan tác động nhanh chóng tới thị giác của công chúng nhằm tạo hiệu ứng thông tin. Thời lượng lên sóng của bản tin là 5 phút, vì vậy, thông tin trong "Thị trường hôm nay" phải đảm bảo đầy đủ, cơ bản, nhanh nhất và chính sách nhất. Biểu thị bằng con số là cách tối ưu chuyển tải thông tin tới người xem. 
         
5 phút lên sóng của bản tin "Thị trường hôm nay" trên BTV phản ánh căn bản thông tin giá cả của thị trường diễn ra trong ngày tại trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Thông qua bản tin "Thị trường hôm nay", khán giả có cái nhìn bao quát về diễn biến các loại mặt hàng, thị trường bất động sản, hoạt động vay vốn tại các ngân hàng... để chủ động đưa ra phán đoán đầu tư, phục vụ phát triển kinh tế tư nhân.
         
Với tiềm năng, vị thế và giá trị thông tin đem lại của bản tin "Thị trường hôm nay", những người thực hiện đã và đang nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, cung cấp đến người xem, khán giả những thông tin về giá cả thị trường hấp dẫn, nóng hổi. 11 giờ 50 phút và 17 giờ 45 phút hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 là các khung giờ phát sóng của bản tin "Thị trường hôm nay". Khán giả đồng hành cùng BTV cập nhật và dõi theo thông tin hấp dẫn có trong bản tin.
Mai Quế

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại