Khai mạc Hội thi tay nghề tỉnh Bắc Ninh năm 2018

(BTV) Sáng 10/4, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề tỉnh Bắc Ninh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai mạc.

 

Tham dự Hội thi có 43 thí sinh đến từ 10 đơn vị dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh tham gia dự thi ở 10 nghề gồm: Hàn, điện tử, công nghệ ô tô, nấu ăn, lắp đặt điện, điện lạnh, điều dưỡng, dược, công nghệ thời trang, thiết kế Webs. Các thí sinh sẽ thực hiện nội dung thi lý thuyết, thi thực hành và trình diễn các nghề.  Phần thi lý thuyết là những kiến thức cơ bản và nâng cao theo giáo trình đào tạo của trường; thực hiện thi thực hành trên máy móc, thiết bị đúng chuyên ngành đăng ký tại các xưởng thực hành. Giám khảo là những giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm trong giảng dạy và các cuộc thi tay nghề.

Hội thi tay nghề cấp tỉnh được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ và học sinh, sinh viên học nghề có tay nghề cao qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, thi tay nghề giỏi ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp; khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, tạo nguồn lao động trẻ có kỹ năng nghề, làm cơ sở để năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Căn cứ vào kết quả Hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất để dự Hội thi tay nghề Quốc gia năm 2018 tại Hà Nội.
C. Oánh - Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại