Chung kết Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh 2018

(BTV) Sáng 11/4, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Ninh tổ chức vòng chung kết Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh Trung học năm 2018.Qua các vòng sơ loại cấp cơ sở, tại vòng chung kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 17 học sinh THPT và 10 học sinh THCS của các đơn vị nhà trường- những gương mặt xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh. 

Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh dự thi có 10 phút để giới thiệu về bản thân, thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. Chủ đề thuyết trình Hội thi xoay quanh các vấn đề được nhiều người quan tâm như: Gia đình, quê hương đất nước, nghề nghiệp, vấn đề môi trường, giao thông, người nổi tiếng…Thông qua các tiêu chí về nội dung, cách phát âm, năng lực sử dụng ngôn ngữ, độ chính xác, trôi chảy, sự tự tin…, Ban Giám khảo sẽ đánh giá mức độ hoàn thành bài thi của thí sinh. Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh của tỉnh năm nay tiếp tục thu hút sự đồng hành của các Trung tâm Tiếng Anh lớn trên địa bàn tỉnh.

Cùng với nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh của tỉnh, Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh trung học được tổ chức mỗi năm một lần đã thực sự là sân chơi lý thú và bổ ích, là giải pháp đổi mới cách dạy và học Ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh, qua đó tăng cường năng lực, môi trường giao tiếp để học sinh rèn luyện, hoàn thiện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, thiết thực cụ thể hóa thực hiện có hiệu quả mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT của tỉnh nhà. 
H.Tâm – Đ.Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại