Thường trực Tỉnh ủy giao ban khối Đảng, đoàn thể quý I/2018

(BTV) Sáng 11/4, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể quý 1/2018 nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Ban, cơ quan Đảng và đoàn thể tỉnh.


Trong quý I, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy, các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể tỉnh đã có nhiều đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kịp thời triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 4, 5, 6 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Chủ động tham mưu, ban hành các văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; phát động và tổ chức rộng khắp Tết trồng cây xuân Mậu Tuất; các hoạt động chào mừng thành phố Bắc Ninh được công nhận là đô thị loại I; kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
    
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Ban, cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm quý II và cả năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã trao đổi một số vấn đề liên quan như: Việc sớm hoàn thành đề án đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022; công tác chuẩn bị tổ chức tuyên truyền, hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và 60 năm 5 lần Bác Hồ về thăm và chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại Bắc Ninh; công tác xây dựng nhà cho người nghèo, người có công và quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động tại các Khu công nghiệp. 
    
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đánh giá cao những kết quả các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể đạt được trong quý I, góp phần vào thành tựu chung của tỉnh. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tinh giản biên chế, tinh gọn hệ thống chính trị; tuyên truyền các ngày kỷ niệm, đặc biệt là 60 năm 5 lần Bác Hồ về thăm và chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại Bắc Ninh; chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 và Đại hội Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chủ trương của Trung ương và của tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể theo hướng gần dân, hiểu dân, trọng dân, chăm lo giải quyết những nhu cầu bức thiết, hợp lý, hợp pháp của hội viên, đoàn viên và nhân dân.
Trung Kiên – Thiên Thanh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại