UBND tỉnh triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo năm 2018

(BTV) Chiều 12/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

 
Thực hiện Quyết định số 553 và 554 của UBND tỉnh về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo trong năm 2017, toàn tỉnh có 120 hộ người có công đã khởi công xây dựng nhà, trong đó có 76 hộ đã hoàn thành, 44 hộ đang xây dựng; đối với hộ nghèo, toàn tỉnh có 747 hộ đủ điều kiện hỗ trợ xây dựng nhà ở, 100% số hộ đã hoàn thành. 

Theo kết quả rà soát, tổng số hộ người có công đề nghị xây mới năm 2018 là 500 hộ, số hộ đề nghị sửa chữa là 260 hộ, dự kiến số tiền hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng. Đối với hộ nghèo, năm 2018, toàn tỉnh có 331 hộ đủ điều kiện hỗ trợ xây mới nhà ở, dự kiến số tiền hỗ trợ hơn 14,8 tỷ đồng.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị, địa phương trong triển khai xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là chính quyền cấp huyện và cấp xã tập trung khảo sát, rà soát toàn bộ các hộ đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, đảm bảo việc hỗ trợ là đúng đối tượng, tránh tình trạng lợi dụng chính sách để hưởng hỗ trợ, phấn đấu trong ngày 16/4 chốt số liệu chính xác báo cáo với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Đối với việc hỗ trợ nhà cho người nghèo cấp huyện, yêu cầu giao cho Ủy ban MTTQ huyện chủ trì triển khai chương trình hỗ trợ. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công, phấn đấu hoàn thành trước ngày 27/7. Quá trình triển khai, yêu cầu các ngành thành viên phối hợp chặt chẽ với địa phương, tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo việc hỗ trợ được thực hiện đúng quy định. 
Thu Hằng – Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại