Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, chung khảo cuộc thi ảnh “Nụ cười công sở”, tổng kết Tháng Thanh niên 2018

(BTV) Sáng 13/4, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, tổ chức chung khảo cuộc thi ảnh “Nụ cười công sở” và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và hơn 200 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trực thuộc.

 

* Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” là phần thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và các hoạt động vì thế hệ trẻ của tỉnh. Là nguồn động lực để cho các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh nói chung và đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nói riêng tích cực trong học tập, công tác và rèn luyện phấn đấu đạt nhiều thành tích trong các hoạt động của Đoàn. Góp phần đưa phong trào “Thanh niên xung kích” ngày một đi lên. Tập thể đoàn viên, thanh niên xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà ngày một giàu đẹp và văn minh.
    
* Sau khi kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi ảnh “Nụ cười công sở”, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 14/30 tác phẩm tham gia dự thi để đi tiếp vào vòng chung khảo. Nội dung, chủ đề của các tác phẩm chủ yếu: Ghi lại hình ảnh nụ cười, hình ảnh đẹp, hành động đẹp của các cán bộ đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong học tập và công tác. Mỗi tác phẩm sẽ có phần là hình ảnh và phần thuyết minh. Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên 02 tiêu chí. Kết thúc vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 02 giải phụ cho các đơn vị xuất sắc đạt giải.
    
Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền thực hiện văn minh công sở, tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho các cán bộ Đoàn, hỗ trợ thực hiện hiệu quả việc xây dựng nền hành chính công hiện đại và văn minh.
    
* Kết thúc Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức trồng 3.500 cây xanh trị giá 40 triệu đồng, trồng mới và chăm sóc gần 1.500 cây cảnh trong các cơ quan, đơn vị; tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện, với sự tham gia của hơn 350 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia, thu được 250 đơn vị máu; tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức kết nạp cho 75 thanh niên tiêu biểu là học sinh, sinh viên tại các trường trên địa bàn tỉnh và tổ chức thành công các hoạt động thiết thực, chào mừng Kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
    
Nhân dịp này, có 02 tập thể và 03 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017; 05 tập thể và 12 cá nhân đã được Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018.
Vũ Tuyển – Hà Thái
    

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại