Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 237 cơ sở doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp

(BTV) Sáng 16/4, Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn PCCC cho Đội trưởng Đội PCCC của 237 cơ sở doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.


Theo kế hoạch, từ ngày 16/4 – 18/5, Cảnh sát PC&CC tỉnh sẽ tổ chức 17 lớp tập huấn cho gần 3.850 cơ quan, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, gas, internet trên địa bàn tỉnh. Trong buổi tập huấn cho các cơ sở doanh nghiệp tại các KCN trên địa bàn tỉnh, các đơn vị được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất có liên quan đến PCCC, hướng dẫn sử dụng trang bị các phương tiện PCCC tại chỗ. 

Điểm mới trong công tác tập huấn năm nay là chú trọng vào kỹ năng xử lý sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ, tuyên truyền trực quan sinh động thông qua các clip thực tế và thực hành tại chỗ, nghe các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách PCCC và phối hợp với các đơn vị sản xuất phương tiện PCCC giới thiệu sản phẩm phương tiện PCCC mới.

Trên cơ sở các nội dung tập huấn, Đội trưởng Đội PCCC các cơ sở tiếp tục nghiên cứu tài liệu, vận dụng linh hoạt trong quá trình công tác, đồng thời, tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công nhân viên về công tác PCCC nhằm nâng cao chất lượng công tác PCCC tại cơ sở, doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại