Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến làm việc tại huyện Gia Bình

(BTV) Sáng 16/4, đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Gia Bình để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, tình hình thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh năm 2017, quý I/2018, đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2018. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.


Năm 2017 và quý I/2018, huyện Gia Bình tiếp tục phát huy sự đoàn kết, thống nhất, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch của huyện để chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh.Trong đó có một số kết quả nổi bật như: Tổng giá trị sản xuất tăng 5,5%; cơ cấu tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa; xây dựng nông thôn mới vượt kế hoạch đề ra; chất lượng giáo dục đào tạo, kết quả  thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học đứng ở tốp đầu của tỉnh. Quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực như đất đai, tài chính, xây dựng cơ bản, môi trường… được siết chặt. Làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện tốt nếp sống văn minh. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cùng nghiêm túc chỉ ra những vấn đề tồn tại, cần tập trung đầu tư cho sự phát triển của huyện Gia Bình. Từ các đề xuất, kiến nghị của huyện với lãnh đạo tỉnh, các đại biểu đã đưa ra những nhóm ý kiến theo từng lĩnh vực một cách thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng  nhằm gợi mở các hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục hạn chế, tồn tại của huyện, trong đó nổi bật tập trung vào các khía cạnh: Đầu tư xây dựng nông thôn mới cho 3 xã còn lại, tập trung huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay, đầu tư xây dựng các tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn, một số vấn đề cho đầu tư nâng cấp trường học, cung văn hóa, kênh mương, trạm bơm, dự án nông nghiệp công nghệ cao và các công trình chỉnh trang đô thị nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Ðảng bộ và nhân dân huyện Gia Bình đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trước hết là sự đoàn kết thống nhất phát động các phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ của năm 2018. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, có hiệu quả các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trọng tâm là Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, 5, 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Phát triển toàn diện và quản lý chặt chẽ các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Quản lý chặt chẽ lĩnh vực y tế, kiên quyết không để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn trên địa bàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và các hộ nghèo trong năm 2018. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy Nhà nước gắn với trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu trong thực thi công vụ.

Với các ý kiến đề xuất của huyện, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến giao huyện chủ trì phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh bàn thảo, phân theo từng nhóm, sớm triển khai hiệu quả các bước theo đúng quy định của pháp luật.
T.Hoàn-T.Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại