Đại hội đổi tên Hội Làm vườn tỉnh thành Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Chiều 16/4, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Đại hội bất thường đổi tên Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh thành Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Bắc Ninh. Dự Đại hội có lãnh đạo T.Ư Hội Làm vườn Việt Nam, lãnh đạo Tổng Hội NN&PTNT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 
Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hội Làm vườn Bắc Ninh có hệ thống tổ chức từ tỉnh đến cơ sở với 585 Chi hội, gần 19 nghìn hội viên, trong đó có trên 2.800 trang trại, gia trại, đóng góp 35% giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của tỉnh, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Theo công văn số 747 ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh về việc cho phép Hội Làm vườn Bắc Ninh tổ chức Đại hội bất thường và đổi tên thành Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh. 

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đề nghị tỉnh hỗ trợ xây dựng đường điện, đường giao thông ra khu chuyển đổi vùng đất bãi; hỗ trợ chợ đầu mối, gia hạn thời gian thuê đất cho các chủ trang trại từ 20 năm trở lên và cấp Giấy chứng nhận quyền sử đất có thời hạn để khuyến khích các chủ trang trại tích tụ ruộng đất, sản xuất tập trung; lựa chọn trang trại đủ điều kiện để cho vay vốn phát triển sản xuất theo quy định của UBND tỉnh; xem xét sửa đổi Quyết định số 46 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ nông nghiệp và hạ tầng nông thôn cho phù hợp, tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, xây dựng dự án nông nghiệp sạch cho các chủ trang trại….

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua việc đổi tên Hội Làm vườn Bắc Ninh thành Hội NN&PTNT Bắc Ninh; thông qua điều lệ Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh và bổ sung số lượng Ban Chấp hành Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh, thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 là 27 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng Hội NN&PTNT đã khẳng định rõ vị thế và những đóng góp của mình cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn của tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các hộ, các chủ trang trại, các doanh nghiệp nông nghiệp và tổ chức Hội NN&PTNT đã tham gia vào hoạch định, xây dựng chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc đổi tên không đơn thuần là cách thay đổi tên gọi mà quan trọng hơn là hình thức hoạt động, khẳng định vai trò cũng như trọng trách của Hội trong giai đoạn mới, làm sao phải mang lại hiệu quả cho mỗi hội viên.

Về nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội NN&PTNT tỉnh bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo thực hiện các mặt công tác, hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm tạo ra động lực mới trong các lĩnh vực hoạt động của Hội; tập trung phát triển nông nghiệp bền vững, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, thân thiện với môi trường, đạt năng suất cao, giá trị gia tăng lớn; phối hợp với các ngành, các địa phương thực hiện xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, tăng cường kết nối và chuyển giao khoa học kỹ thuật. Tiếp tục củng cố tổ chức Hội ngày một vững mạnh theo tên gọi mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua sản xuất kinh tế trang trại năm 2017.
P.Hoa – X.Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại