Kiểm tra việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tại Yên Phong

(BTV) Nhân Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” 2018, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo ATTP trong tháng hành động của Ban Chỉ đạo ATTP huyện Yên Phong và việc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

         
Hiện Ban Chỉ đạo ATTP huyện Yên Phong đã xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động. UBND huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, phân công kiểm tra tại các xã, thị trấn. Thực hiện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh tuyến huyện và tuyến xã. 14 xã, thị trấn trên địa bàn cũng đã xây dựng kế hoạch thành lập các đoàn kiểm tra. Dự kiến sẽ ra quân kiểm tra từ ngày 26/4 – 15/5.
         
Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP huyện, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Nhìn chung, các cơ sở đã có ý thức chấp hành các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, như: Chế biến thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng hóa có giá kệ; sản phẩm sản xuất ra có ngày tháng, niên hạn sử dụng. Một số cơ sở đã khắc phục được những hạn chế tồn tại từ các đợt kiểm tra trước như: Hệ thống chống côn trùng tại kho hàng, bổ sung các thủ tục hành chính còn thiếu…
         
Từ nay đến 15/5, các đoàn thanh tra liên ngành tỉnh sẽ tiếp tục thanh kiểm tra tại địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm quy định ATTP.
Trung Kiên – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại