Khai mạc Hội thi Thả chim bồ câu tỉnh Bắc Ninh năm 2018

(BTV) Nằm trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Bắc Ninh nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, Sáng 1/5, tại Khu tượng đài Lý Thái Tổ, TPBN, Hội sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh và Câu lạc bộ Chim bồ câu bay Hòa Bình tổ chức khai mạc Hội thi Thả chim bồ câu năm 2018. Dự Hội thi có các đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, UVT.Ư đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh BN; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, UV. BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đoàn thể của tỉnh, Đơn vị tài trợ, các nghệ nhân tham dự hội thi cùng đông đảo người, du khách trong và ngoài tỉnh đến dự, chiêm ngưỡng và cổ vũ các đội thi.


Tham dự Hội thi Thả chim bồ câu tỉnh Bắc Ninh năm 2018 có 200 lồng chim với số lượng 1600 con đại diện cho các Câu lạc bộ đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đàn chim dự giải đều có chất lượng tốt, được huấn  luyện,tuyển chọn kỹ càng từ các câu lạc bộ. Hội thi là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm khơi dậy thú chơi lành mạnh thanh nhã, giáo dục tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người, gìn giữ nét đẹp truyền thống văn hóa nhưng luôn năng động và phát triển của quê hương Bắc Ninh -   Kinh Bắc.

Phát biểu chào mừng Hội thi, Chủ tịch UBND  tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh:Bắc Ninh đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Tỉnh không chỉ tập trung phát triển kinh tế -  xã hội; tăng cường an ninh, quốc phòng mà còn hướng đến xây dựng hình ảnh một thành phố đẹp,  bình yên, thân thiện, trở thành điểm đến hấp dẫn, ấn tượng đối với người dân và khách du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý việc nuôi thả chim bồ câu tại các điểm công cộng là mô hình mới, vì vậy Câu lạc bộ Chim bồ câu Hòa Bình cần tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị tốt các điều kiện bảo vệ, chăm sóc đàn chim để nhân rộng tại các địa phương trong tỉnh tạo thành nét đẹp văn hóa hấp dẫn của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ Chim bồ câu bay huyện Thuận Thành; giải Nhì cho Câu lạc bộ Chim bồ câu bay huyện Yên Phong và đồng giải Ba cho các đơn vị thuộc huyện Yên Phong và Quế Võ. 
Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại