Liên hoan Phát thanh toàn quốc trước giờ khai mạc

(BTV) Vào 20h tối 03/5, tại Nhà văn hóa Lao động, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra Lễ khai mạc vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc.


Sáng 03/5, thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã chia sẻ: Trong sự nghiệp phát triển đất nước, Đài Tiếng nói Việt Nam và các Đài phát thanh trên toàn quốc, trực tiếp là đội ngũ những người làm công tác phát thanh luôn xứng đáng với vai trò cơ quan ngôn luận của Đảng, là người bạn thủy chung với đồng chí, đồng bào. Bất chấp gian khổ, nguy hiểm, đội ngũ những người làm công tác phát thanh luôn bám sát cuộc sống, sẵn sàng có mặt ở các điểm nóng để phản ánh thực tiễn sinh động, kịp thời cung cấp các thông tin hữu ích cho Đảng, Nhà nước và mọi người dân. 

Để Liên hoan diễn ra thành công, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã lưu ý các thành viên Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo cần làm việc công minh, nghiêm túc để chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhất. 

Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là ngày hội của những người làm báo phát thanh trong cả nước, là dịp để tôn vinh các tác giả có những tác phẩm tác động tích cực đến xã hội; là dịp để đội ngũ những người làm báo giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất tác phẩm báo chí phát thanh. Tại Liên hoan lần này, đa số các tác phẩm dự thi đều được Ban Giám khảo đánh giá cao, các đơn vị dự thi đã quan tâm đầu tư cả về nội dung và hình thức thể hiện, trong đó có những tác phẩm có chiều sâu, mang tính phát hiện và để lại cảm xúc mẽ cho người xem. Tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần này, Đài PTTH Bắc Ninh đã có 2 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo: Phóng sự cô giáo Huế và chương trình Chuyên đề Kinh tế: Trở thành cực tăng trưởng mạnh của đất nước, kinh nghiệm từ Bắc Ninh được Ban Giám khảo đánh giá cao. 

Nằm trong chuỗi sự kiện của Liên hoan Phát thanh toàn quốc tại tỉnh Nghệ An, sáng 03/5, Triển lãm Công nghệ thiết bị phát thanh truyền hình 2018 đã được chính thức khai mạc. Triển lãm thu hút trên 10 gian hàng trưng bày của các đơn vị công nghệ nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam.  Đây là cơ hội để các cơ quan truyền thông, các nhà quản lý, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình, qua đó đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ thông tin của khán thính giả.
Nguyễn Long 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại