Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại huyện Gia Bình

(BTV) Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Gia Bình, Công ty Cổ phần VINFA và các đơn vị liên quan về tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất thuốc VINFA tại huyện Gia Bình.

 

Về tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án, đến ngày 30/4/2018, đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho 166/188 hộ tại xã Đông Cứu số tiền 14,3 tỷ đồng; đã chi trả 93/118 hộ tại xã Đại Bái số tiền 11,6 tỷ đồng;  một số hộ chưa nhận tiền do vướng mắc về diện tích và vắng nhà hoặc làm ăn xa. Một số hộ thuộc diện Nhà nước thu hồi ven Quốc lộ 17, đã có 8/17 hộ đến làm việc và nhất trí để Nhà nước thu hồi đất và đề nghị xem xét, bồi thường hỗ trợ theo quy định. Thời gian tới, huyện Gia Bình tiếp tục đối thoại, giải đáp ý kiến và chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân. Về phần nhà đầu tư là Công ty Cổ phần VINFA vẫn đang tiến hành các thủ tục theo quy định. 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường yêu cầu huyện Gia Bình, nhà đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công việc; phấn đấu khởi công vào tháng 6/2018. Đề nghị Hội đồng GPMB huyện Gia Bình chỉ đạo các xã tập trung vào cuộc để tổ chức đền bù sớm với một số hộ còn lại. Đề nghị các sở, ngành của tỉnh tích cực giải quyết vướng mắc để bàn giao đất cho nhà đầu tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục văn bản pháp lý cần thiết phấn đấu trong tháng 6 cấp phép xây dựng. Một số kiến nghị của nhà đầu tư, đề nghị các ngành liên quan và huyện Gia Bình phối hợp chỉ đạo thực hiện tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án đề nghị các bên khẩn trương báo cáo UBND tỉnh để giải quyết.
Tân Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại