Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai sản xuất vụ mùa năm 2018

(BTV) Sáng 16/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai sản xuất vụ mùa năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Vụ mùa năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng trên 36.500 ha, trong đó trồng 34 nghìn ha lúa, còn lại là rau màu, cây công nghiệp. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã khuyến khích, hướng dẫn các địa phương chỉ đạo mở rộng tối đa diện tích lúa chất lượng cao bằng các giống lúa nếp, lúa tẻ thơm có giá trị hàng hóa cao. Khuyến khích các địa phương mở rộng diện tích rau an toàn, hoa cao cấp và các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. Về cơ cấu trà lúa căn cứ vào điều kiện cụ thể từng địa phương để bố trí cơ cấu trà, giống và thời vụ gieo cấy hợp lý.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành yêu cầu tập trung chỉ đạo, hướng dẫn về cơ cấu giống, thống nhất về bộ giống hoàn chỉnh cho các huyện đảm bảo chống chịu tốt sâu bệnh, có giá trị hàng hóa cao cả về chất lượng và thương mại. Mở rộng diện tích lúa hàng hóa đã có thị trường tiêu thụ, nhân rộng mô hình ra toàn tỉnh, nếu cần tỉnh sẽ hỗ trợ chính sách phù hợp. Đảm bảo thời vụ cây vụ đông trên đất lúa. Vụ xuân năm nay do lúa trỗ muộn nên các đơn vị phải lưu ý đảm bảo các điều kiện sản xuất tốt nhất để triển khai sản xuất vụ mùa. Về việc điều hành nước tưới, các Công ty Khai thác công trình thủy lợi cần tính toán để không để thiếu nước nhưng đặc biệt là không bị ngập úng trong mùa mưa bão. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra giống cây trồng và vật tư nông nghiệp không để hàng giả, hàng nhái trà trộn ảnh hưởng tới năng suất cây trồng. Về công tác phòng chống thiên tai, tập trung rà soát các vi phạm công trình thủy lợi và đê điều, xử lý kiên quyết, không để xảy ra tái phạm, thực hiện phân cấp để quản lý các công trình thủy lợi, đảm bảo không để ách tắc dòng chảy.
Anh Nguyên- Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại