Khai mạc Trưng bày Bác Hồ với ngành Nông nghiệp Bắc Ninh

(BTV) Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và hướng tới kỷ niệm 60 năm Bác Hồ 5 lần về chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại Bắc Ninh, sáng 18/5, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Trưng bày Bác Hồ với ngành Nông nghiệp Bắc Ninh. Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Bắc Ninh là một trong những cái nôi của nền văn minh lúa nước, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hiến, yêu nước và cách mạng. Sinh thời, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Bắc Ninh. Trong 18 lần về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc ninh, có tới 9 lần Bác về thăm, chỉ đạo về công tác sản xuất nông nghiệp.

Trưng bày Bác Hồ với ngành Nông nghiệp Bắc Ninh do sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gồm trên 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện với 3 chủ đề chính gồm: Bác Hồ với Bắc Ninh -Giới thiệu những hình ảnh, hiện vật gắn liền 18 lần Bác Hồ về thăm Bắc Ninh từ năm 1945-1967, qua đó thể hiện tình cảm của Người đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh; Bác Hồ với ngành Nông nghiệp Bắc Ninh - Giới thiệu 9 lần Bác Hồ về thăm và chỉ đạo công tác nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh, thể hiện tầm quan trọng của ngành Nông nghiệp trong nền kinh tế quốc dân cũng như sự quan tâm của Bác đối với vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn; chủ đềngành Nông nghiệp Bắc Ninh làm theo lời Bác - Giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành Nông nghiệp Bắc Ninh trong 60 năm thực hiện và làm theo lời Bác, đặc biệt từ khi Bắc Ninh tái lập đến nay (1997-2018); những định hướng, giải pháp và mục tiêu phát triển của ngành Nông nghiệp Bắc Ninh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với ngành Nông nghiệp Bắc Ninh” là một hoạt động thiết thực ý nghĩa tri ân và tưởng nhớ công ơn to lớn cùng những điều dạy bảo quý báu của Người đối với tỉnh nhà nói chung và với ngành Nông nghiệp Bắc Ninh nói riêng.Những tư tưởng, lời dặn và kỷ niệm của Bác với nông dân, với sản xuất nông nghiệp Bắc Ninh, qua đó tiếp tục định hướng, động viên và tạo hành trang cho mỗi người dân trong xây dựng nông thôn mới. 

Trưng bày mở cửa phục vụ khách tham quan từ 18/5 đến hết tháng 7 năm 2018.
P.Hoa – Hà Thái

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại