Bắc Ninh, tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017-2018

(BTV) Sáng 19/5, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi Quốc gia và giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018. Lãnh đạo ngành GD&ĐT, cùng đông đảo học sinh, giáo viên đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 dự buổi Lễ.


Năm 2018, mặc dù kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia tỉnh Bắc Ninh không có đột phá, không có học sinh tham dự các kỳ thi khu vực và quốc tế. Nhưng số lượng và chất lượng giải đều tăng hơn so với năm 2017. Năm học 2017- 2018, Bắc Ninh có 64 học sinh dự thi, thì 52 học sinh đạt giải, đạt tỷ lệ 83,1%; tăng gần 20% số học sinh tham gia đạt giải so với năm học trước. Trong đó có 17 giải Nhì, 19 giải Ba và 16 giải Khuyến khích, đứng thứ 4 các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng (sau Nam Định, Vĩnh Phúc và Hải Dương). Trong đó có 5 em dự thi vòng 2 chọn đội tuyển Olimpic ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học. 2 môn Văn học và Địa lý có 100% số học sinh dự thi đạt giải.  100% học sinh tham gia dự thi và đạt giải là học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Tại Hội nghị, ngành GD&ĐT cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp cho công tác đào tạo giáo dục mũi nhọn năm 2018-2019 và những năm tiếp theo, với việc duy trì vững chắc tỷ lệ trên 80% học sinh dự thi đạt giải, có học sinh đạt giải Nhất và có học sinh dự thi khu vực và quốc tế. Trong đó có việc lên kế hoạch, phân công, giao chỉ tiêu cụ thể đến lãnh đạo nhà trường, giáo viên, tổ bộ môn; tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi, giao lưu giữa Trường THPT Chuyên Bắc Ninh với các trường trọng điểm THCS, đổi mới công tác quản lý, sớm phát hiện học sinh giỏi để có kế hoạch đầu tư hiệu quả.

Ghi nhận kết quả đạt được trong công tác giáo dục mũi nhọn của tỉnh năm học 2017- 2018, tại buổi Lễ, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho những học sinh đạt giải Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen và phần thưởng cho những học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đạt giải. 46 cán bộ, giáo viên có thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018 cũng được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 H.Tâm – Đ.Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại