600 dân phòng toàn tỉnh được tập huấn Phòng cháy chữa cháy

(BTV) Ngày 22/5, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho 600 học viên là dân phòng thuộc các xã, phường của thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và Yên phong


Cán bộ Cảnh sát PCCC tỉnh đã truyền đạt đến 600 học viên là cán bộ dân phòng thuộc các xã, phường của thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và Yên phong các quy định của pháp luật về vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy; những nguyên nhân gây cháy nổ, cách nhận biết đám cháy và chất cháy, phương pháp chữa cháy; các phương tiện chữa cháy tại chỗ; tính năng tác dụng, cách bảo quản, kiểm tra, bố trí phương tiện chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy và thực hành dập tắt một đám cháy bằng bình chữa cháy tại chỗ... Đối với công tác phòng cháy chữa cháy xăng dầu, ở mỗi nội dung, học viên được xem hình ảnh, clip tư liệu về các vụ cháy, nổ xăng, dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng và công tác chữa cháy... Sau phần lý thuyết, học viên được thực hành thao trường cách sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng để dập tắt lửa khi có cháy nổ xảy ra. 

Lớp tập huấn giúp học viên nâng cao nhận thức về công tác phòng chống cháy nổ; đồng thời hiểu rõ mức độ nguy hiểm của sự cố cháy nổ, biết cách tự phòng cháy và chữa cháy tại chỗ. Chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời và dập tắt đám cháy theo phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản nhân dân.
T.Hoàn-P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại