Tập huấn kỹ thuật hộ đê và công tác phòng chống thiên tai năm 2018

(BTV) Sáng 23/5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê và công tác phòng chống thiên tai năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.


Chương trình tập huấn tập trung hướng dẫn cách phát hiện và xử lý hiệu quả các sự cố đê, kè, cống trong mùa mưa lũ như: Hiện tượng thẩm lậu và lỗ rò rỉ mái đê, các mạch sủi, bãi sủi, giếng phụt chân đê phía đồng; hiện tượng sạt trượt, xói lở mái đê do sóng vỗ và tổ mối trong thân đê; đồng thời phổ biến những nguyên tắc xử lý sự cố đê, kè, cống trong mùa mưa lũ. Trong đó đặc biệt lưu ý phải xác định rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, lựa chọn đúng kỹ thuật xử lý ngay từ giờ đầu, không để diễn biến phức tạp và tuyệt đối không để nước tràn qua thân đê. Các đại biểu đã nắm bắt và tìm hiểu dự báo diễn biến thời tiết, mưa lũ có thể xảy ra trong năm 2018, các văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ đê kè.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành nhấn mạnh: Để đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ, mỗi cán bộ kỹ thuật tham gia hộ đê phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo; chuẩn bị đầy đủ vật liệu, phương tiện máy móc đảm bảo công tác xử lý không bị gián đoạn. Ngay sau khi xử lý xong phải cử người theo dõi liên tục tránh các sự cố bất thường phát sinh. Mỗi cán bộ nhân viên của Hạt Quản lý đê các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc nghiên cứu kỹ lưỡng chương trình tập huấn với những kiến thức cơ bản về công tác quản lý và bảo vệ đê điều, những nội dung xử lý các hư hỏng của đê, kè, cống trong mùa mưa lũ. Chủ động rà soát xử lý các công trình vi phạm đê điều xong trước 30/6. Tuy tỉnh đã có sự đầu tư cho công tác tu bổ đê điều nhưng các địa phương, ngành Nông nghiệp không chủ quan trước những diễn biến phức tạp của thời tiết. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân trước tập thể nhằm vận dụng tốt vào việc tổ chức thực hiện công tác phòng chống lụt bão ở từng địa phương.
T.Hoàn-P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại